Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Nỗi đau người ở lại

Vụ nổ xe máy chưa rõ nguyên nhân ngày 1/12 khiến chị Quỳnh tử vong, đến nay vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với gia đình chị...

Mới đến đầu xóm nhỏ thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh chúng tôi đã chứng kiến những người hàng xóm chị Quỳnh với khuôn mặt u buồn, mắt ướt lệ khi chúng tôi hỏi đường đến nhà chị Quỳnh vừa gặp tai nạn.

Vào trong căn nhà, một cảm giác lạnh lẽo bao trùm toàn bộ căn nhà. Những tiếng khóc thương tâm “ Sao con khổ thế, con đi rồi hãy phù hộ cho cháu Vân được sống” vang lên, khiến ai cũng không thể kìm được nước mắt.

Anh Nguyễn Văn Quế, chồng chị Quỳnh
 
Anh Nguyễn Văn Quế, chồng chị Quỳnh, nghẹn ngào kể với chúng tôi: “Hai vợ chồng tôi xây dựng gia đình từ năm 2005. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn. Bố tôi mất sớm từ lúc tôi 4 tuổi. Hai vợ chồng tôi yêu thương nhau, lấy nhau, nhà cửa bố mẹ để lại không có gì. Vợ chồng tôi cố gắng làm và vay mượn bà con để xây căn nhà, đến nay vẫn chưa trả được hết nợ. Hai vợ chồng làm việc ở hai công ty khác nhau, phương tiện đi lại không thể chung được, nên vợ chồng tôi vay lương trước, mua chiếc xe Supper Dream từ tháng 4/2011. Vợ tôi đi xe Dream này. Thông thường hàng ngày trên đường đi làm, vợ tôi đưa con đi học luôn.
 
Đêm hôm 30/11, vợ tôi đi làm về, đưa xe vào nhà để xe, vẫn bình thường như mọi khi, chẳng có ai mượn mà cũng không thấy có ai lạ vào nhà. Sáng hôm sau (1/12), tôi đi làm sớm, vợ tôi đi làm sau, khi tôi nhận được điện thoại, tất cả mọi việc đã xảy ra, được bà con kể lại là xe tan tành, không còn một cái gì. Hậu quả, vợ tôi đang mang bầu được 3 tháng và không thể qua khỏi, con tôi bị gãy chân và bỏng toàn thân, hiện nay được bệnh viện thông báo là đã qua cơn nguy kịch nhưng tổn thương là mãi mãi”.
 
Được biết, anh Nguyễn Đức Thuận là người đầu tiên, trực tiếp dập lửa để cứu mẹ con chị Quỳnh khi vụ nổ xe xảy ra, chúng tôi hỏi gặp anh Thuận thì hàng xóm nói, do vẫn còn bàng hoàng, sợ hãi về sự việc xảy ra nên anh Thuận đã chuyến đến nhà bố, mẹ vợ, cách đó khoảng 8km.
 
Anh Nguyễn Đức Thuận bàng hoàng khi kể lại sự việc
 
Chúng tôi gặp anh Thuận, đến nay, anh Thuận vẫn không hết sợ hãi khi kể lại sự việc “Em chưa bao giờ thấy sợ như thế. Nhà em gần nhà chị Quỳnh, sáng hôm đó, em đang đứng cạnh chuồng chim, bỗng nhiên em nghe thấy một tiếng nổ lớn, làm rung chuyển ngôi nhà, tưởng sập tầng hai. Nhà mới làm xong, cứ nghĩ ai đánh bom vào nhà. Lúc đó, bố mẹ em ngồi trong nhà, em nhìn vào nhà không thấy làm sao, ngó ra ngoài ngõ đã thấy lửa cháy lên rồi và đã nghe thấy có tiếng khóc. Em vội vượt qua hàng rào, chạy lên đã thấy chị Quỳnh bắn ra xa khỏi vị trí của xe máy khoảng 2m, còn cháu Vân thì bắn lên trên cũng khoảng gần 2m. Trên người chị Quỳnh từ phần bụng thì cháy rất lớn, còn phần chân thì trắng trơn tuột hết”.
 
Khung cảnh gia đình nạn nhân xấu số Nguyễn Thị Quỳnh
 
Cũng theo anh Thuận, ngay khi vừa kéo chị Quỳnh ra khoảng 50cm, lấy tay vỗ vào người để dập lửa. Cùng lúc đó, vợ anh Thuận bê chậu nước chạy theo, anh Thuận đã đổ nước vào người chị Quỳnh để dập lửa. Cháu Vân được bà con hàng xóm kéo ra dập lửa. Anh Thuận đã gọi 115 để đưa chị Quỳnh đi bệnh viện nhưng không được, còn taxi đến thì lại không đưa được chị Quỳnh lên xe do bị thương quá nặng, chỉ đưa được cháu Vân đi trạm xá. Một lúc sau gọi xe tải mới đưa được chị Quỳnh đi bệnh viện.
 
Trên đường đi bệnh viện, cháu Vân vẫn tỉnh và nói: “Bà ơi, cháu đau lắm, mẹ cháu có làm sao không, chân của cháu đâu. Bà ơi, con mệt lắm, con đi ngủ đây, con bai bai bà nhớ, mai con về con đi học”.
 
Những câu nói của cháu Vân khiến anh Thuận không cầm được nước mắt. Một chân của cháu thì mất còn chân bên kia thì gần như là dời khỏi ra. Toàn thân bị bỏng nặng.
 
Anh Thuận cho biết, cứ nhắm mắt lại, những hình ảnh về sự việc lại hiện ra. Đêm không thể nào ngủ nược. Tâm lý của anh lúc này rất hoang mang.
 
“Quỳnh vào làm việc tại Công ty Canon từ năm 2007. Trong thời gian làm việc, Quỳnh làm việc rất tốt, có trách nhiệm trong công việc. Vì vậy, công ty đã cân nhắc để Quỳnh lên một vị trí mới là Support nhưng đáng tiếc là Quỳnh đã… Công ty cũng rất lấy làm tiếc khi mất đi một công nhân như Quỳnh. Hiện tại, công ty cũng đang liên hệ với gia đình để có những giấy tờ cần thiết làm các thủ tục liên quan đến chế độ”. Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Trưởng phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH CANON Việt Nam, chi nhánh Quế Võ nói.
 
Chiếc xe Dream của nạn nhân bị nổ tung
 
Trước sự ra đi thương tâm của người vợ, anh Nguyễn Văn Quế bày tỏ nguyện vọng, mong các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan công an vào cuộc xem xét, xác minh nguyên nhân tại sao lại để sự việc xảy ra; trách nhiệm của các bên đến đâu; đồng thời, anh cũng mong muốn, các tổ chức, cơ quan đoàn thể, các cá nhân có lòng hảo tâm, xem xét hoàn cảnh và giúp đỡ gia đình hiện nay và cháu Vân sau này.
 
Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những trường hợp xe máy của hãng Honda bị cháy, nổ không rõ nguyên nhân, đã thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và vật chất của người sử dụng, gây ra sự bất an cho người tiêu dùng hiện nay. Điều đó cho thấy, chất lượng của xe Honda đáng để người dân quan tâm hơn bao giờ hết./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên