Vụ sập cẩu vào nhà trẻ: Công trình chưa có giấy phép xây dựng

VOV.VN -Vụ sập cần cẩu nói trên tuy không gây thương vong về người nhưng đã làm hư hại nghiêm trọng các công trình.

Sau vụ sập cần cẩu trong khi thi công công trình xây dựng căn hộ cao cấp Toplife Tower tại đường Điện Biên Phủ, quận 10, TP HCM, hôm nay (13/5), trường mầm non phường 11, quận 10  nơi bị cần cẩu đè sập đã phải cho học sinh nghỉ học để sửa chữa.

Cần cẩu đổ sập tại dự án căn hộ cao cấp  Toplife Tower.

Vụ sập cần cẩu nói trên tuy không gây thương vong về người nhưng đã làm hư hại nghiêm trọng các công trình bên dưới như: Đè nát tường bao quanh công trình, làm đứt hệ thống dây điện và cáp viễn thông, phá hủy một phần hành lang giữa các phòng học của trường mầm non phường 11, quận 10.

Vụ tai nạn hàng khiến chục hộ dân sống xung quanh công trình xây dựng vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bà Nguyễn Thị Bảy, người dân ở hẻm 378 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 nói: “Sau sự cố này, công ty xây dựng cũng đã đến thăm hỏi, tham khảo xung quanh dân ở đây rồi. Tôi nghĩ rằng, tại hiện trường này, các ngành, các cấp phải giám sát cho kỹ hơn”.

Đây là vụ sập cần cẩu thứ hai liên tiếp xảy ra tại TP HCM chỉ trong 1 tháng. Vấn đề đặt ra sau vụ sập cần cẩu này là: Vì sao một công trình cao ốc chưa được cấp phép xây dựng lại ngang nhiên  thi công ở ngay trung tâm thành phố cả tháng mà Thanh tra xây dựng không hay biết? Sáng nay, phóng viên đã có cuộc làm việc với ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM về vấn đề này, ông Tuyến cho biết, đơn vị thi công công trình là công ty Cổ phần địa chất xây dựng Miền Nam mới thử tĩnh cọc. Tuy nhiên, sau sự cố này, Sở Xây dựng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các công trình xây dựng nhà cao tầng ở trung tâm thành phố. Ông Tuyến cũng cho biết, chức năng cấp phép các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố không chỉ riêng có Sở Xây dựng./. 

Thành Trung/VOV – TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Từ vụ sập cần cẩu công trình: Nơm nớp lo “tử thần” rình rập trên đầu

Dù ở nhà hay đi ngoài đường, người dân vẫn nơm nớp lo sợ cần cẩu, cần trục treo những bó sắt, cốt thép,… lơ lửng trên đầu.

Tin cùng chuyên mục