Vụ thầy giáo sờ mông, sờ đùi học sinh: Luật sư chỉ ra căn cứ khởi tố tội dâm ô

Vụ thầy giáo sờ mông không phải dâm ô: Luật sư chỉ ra căn cứ khởi tố

VOV.VN - Theo luật sư Lê Ngọc Luân, hãng luật GOLD KEY (TP HCM), hoàn toàn đủ căn cứ để khởi tố hình sự về tội dâm ô trẻ em với thầy giáo tại Bắc Giang.

Liên quan đến vụ thầy giáo tại Bắc Giang bị tố dâm ô hàng loạt học sinh, mới đây, cơ quan chức năng huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã đưa ra kết luận chính thức rằng hành vi sờ đùi, sờ mông học sinh không đủ cơ sở để cấu thành tội dâm ô trẻ em khiến dư luận dậy sóng.

Trước thông tin này, luật sư Lê Ngọc Luân- Hãng luật GOLD KEY (TP HCM) bức xúc bày tỏ: "Tôi thấy phẫn nộ khi Cơ quan Điều tra huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho rằng chưa đủ căn cứ khởi tố hành vi dâm ô trẻ em vì một người được gọi là "thầy", có tên Dương Trọng Minh sau khi uống rượu chỉ mới "sờ mông, đùi..." của 15 em học sinh đang học lớp 5 thôi, chứ chưa sờ vào vùng nhạy cảm.

vu thay giao so mong, so dui hoc sinh: luat su chi ra can cu khoi to toi dam o hinh 1
Luật sư Lê Ngọc Luân cho rằng hoàn toàn có căn cứ để khởi tố hình sự vụ án dâm ô trẻ em tại Bắc Giang. (Ảnh: NVCC)

Khi phóng viên hỏi "mông, đùi..." có phải là vùng nhạy cảm không thì ông Nguyễn Việt Nguyễn - Phó Thủ trưởng CQĐT cho rằng "việc xác minh không thuộc chức năng của chúng tôi...".

Chức năng Điều tra có hành vi phạm tội hay không là của công an mà ông Phó Thủ trưởng của một huyện nơi xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng lại có câu trả lời như vậy".

Luật sư Luân cho rằng, từ những thông tin trong cuộc họp báo, có đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự về tội dâm ô trẻ em đối với ông Dương Trọng Minh. Cụ thể, một số điểm cốt yếu của vụ việc như:

"Hành vi dâm ô là việc một người sờ vào các bộ phận của trẻ em như: Mông, đùi, tay, chân, ngực... nhằm mục đích thoả mãn dục vọng hoặc người nào có hành vi buộc trẻ em hoặc hướng dẫn trẻ em sờ, đụng, chạm... vào bộ phận nhạy cảm của chính mình là phạm tội chứ không phải là đụng vào bộ phận sinh dục như Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) nói.

Trong các buổi hội thảo chia sẻ về pháp luật, nhiều lần tôi đã nói vấn đề này. Khoa học pháp luật hình sự và thực tiễn xét xử cũng xử lý như vậy.

Vụ án này, nghi can không chỉ đụng một hay hai mà đến 15 em học sinh thì dấu hiệu tội phạm là đây.

Nếu không dâm ô thì không việc gì lại sờ mông, đùi của nhiều em như vậy.

Phản ứng của các cháu học sinh là bỏ chạy khi bị sờ mông...", luật sư Luân chỉ rõ.

Ông Luân cũng cho rằng, hướng điều tra để chứng minh hành vi dâm ô trẻ em trong vụ này không khó nếu không muốn nói là dễ dàng nếu điều tra viên có kinh nghiệm.

"Với tính đặc biệt nghiệm trọng và nạn xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam ngày càng tăng thì đây là vụ việc tôi nghĩ các Hội Bảo vệ trẻ em, Cục Bảo vệ trẻ em và các cơ quan ban ngành hãy lên tiếng để người dân còn có niềm tin vào công lý, để Việt Nam là môi trường an toàn cho trẻ", luật sư Luân nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close