Vùng lũ Mường Lát, Thanh Hóa: Dự kiến thông đường vào ngày 8/9

VOV.VN - Hôm nay là ngày thứ 10 huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phải đối mặt với những thiệt hại nặng nề do mưa lũ và cô lập.

PC_Article_AfterShare_1

Đến chiều tối ngày 6/9 lực lượng chức năng đã xử lý thông xe bước 1 tại 59 vị trí, hiện còn 17 vị trí từ km 79 đi thị trấn Mường Lát (khoảng 20 km), dự kiến đến ngày 8/9 sẽ thông toàn tuyến.

thanh hoa du kien thong duong ngay 8 thang 9 hinh 1
Mưa lũ làm thiệt hại nghiêm trọng nhà dân.

Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã gây ngập lụt, sạt lở taluy  trên nhiều tuyến giao thông trọng điểm. Riêng đối với tuyến Quốc lộ 15C đi huyện Mường Lát, sạt ở gây tắc đường tại 76 vị trí tại các điểm thuộc địa phận xã Hiện Kiệt (Quan Hóa) và Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi, thị trấn Mường Lát...

Ngay sau khi sạt lở, Sở Giao thông – Vận tải, đơn vị quản lý đường bộ, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện, xe, máy để khắc phục. Đến chiều tối qua, đã xử lý thông xe bước 1 tại 59 vị trí, hiện còn 17 vị trí từ km 79 đi thị trấn Mường Lát (khoảng 20 km), nhưng các vị trí này sạt lở với khối lượng lớn, gây khó khăn cho việc khắc phục. Hiện các lực lượng vẫn đang tập trung cao độ để có thể thông xe bước 1 toàn tuyến vào ngày 8/9.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: "Hiện nay huyện đang phối hợp với các đơn vị, sở ngành huy động lực lượng và phương tiện máy móc đến vị trí nào xử lý nhanh nhất, sớm nhất để làm sao thông đường để người dân đi lại thuận lợi".

Mưa lũ, tắc đường những ngày qua không chỉ gây khó khăn trong công tác khắc phục mà còn khiến vùng tâm lũ Mường Lát đứng trước nguy cơ thiếu lương thực trong những ngày tới. Ông Lục Xuân Hòa, trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Mường Lát cho biết, đối với các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, UBND huyện đã phối hợp với các ngành, lực lượng quân đội, khẩn trương động viên, hỗ trợ mỳ tôm và nước uống. Thế nhưng, hiện tình trạng lương thực trên địa bàn bắt đầu hết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hòa nói: "Lương thực trên địa bàn hết rồi, ngoài thị trường cũng hết, trong dân thì có thể còn. Nói chung đang khó khăn về nước uống, nhưng đối với số dân đang ở tập trung thì được bố trí ổn định".

Hôm qua, những tấn lương thực đầu tiên cứu trợ cho vùng lũ Mường Lát đã được lực lượng chức năng dùng xuồng chở vượt sông Mã, băng qua nhiều cánh rừng để đưa đến cho người dân vùng lũ. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp 10 tấn gạo cho huyện, nhưng mới chỉ chuyển được 3 tấn đến xã Tam Chung và cấp phát cho dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa ra lời kêu gọi vận động quyên góp, ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh hãy dành ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập trở lên để ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Sỹ Đức/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds