Vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc

Vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc

VOV.VN -Bên cạnh niềm vui đón xuân mới, cán bộ, chiến sĩ trên biên giới tỉnh Gia Lai vẫn luôn nỗ lực, cảnh giác để bảo vệ sự bình yên cho biên cương Tổ quốc.

Không khí đón Tết đang rộn ràng trên biên giới của tỉnh Gia Lai, sắc màu mùa xuân ngập tràn tại khắp các đồn biên phòng. Với cán bộ chiến sĩ, Đồn là nhà, biên giới là quê hương, ăn Tết ở đồn cũng như ăn Tết ở nhà, có bánh chưng, có mâm ngũ quả, có hoa đào, hoa mai và có không khí vui tươi.

Qua bàn tay chai sạn nhưng cũng rất khéo léo của những cán bộ, chiến sĩ biên phòng, những chiếc bánh chưng vuông vắn phục vụ bữa ăn ngày Tết đã sẵn sàng.

Trung tá Lê Viết Phấn, Bí thư đảng ủy, Chính trị viên Đồn BP Ia Nan, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, cũng như nhiều năm, nguồn thực phẩm tự túc, sẵn có từ vườn tăng gia, luôn sạch, xanh, tươi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục vụ Tết: “Đón Tết Kỷ hợi 2019,  Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn đã xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo lương thực, thực phẩm, bánh chưng và các thịt cá cho bộ đội vui xuân, đón Tết. Quan trọng nhất là đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cho mọi cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng vui xuân đón Tết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

vung tay sung bao ve bien cuong to quoc hinh 1
Cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng gói bánh chưng.
Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, cũng như nhiều cái Tết khác, Tết Kỷ Hợi 2019 của lực lượng biên phòng Gia Lai vừa đón tết, vui xuân, vừa lắng nghe mọi động tĩnh của biên cương, sẵn sàng làm nhiệm vụ. Càng gần Tết, công tác tuần tra, kiểm soát của các Đồn biên phòng trong tỉnh càng được tích cực triển khai.

Trung tá Ngôn Ngọc Lương, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Ia Chía, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, quân số của Đồn luôn ứng trực và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao: “Dưới sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, đơn vị đã quán triệt triển khai đến các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng; tăng cường lực lượng tuần tra biên giới, địa bàn, mật phục các khu vực trọng điểm. Đảm bảo bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn để quần chúng vui xuân đón Tết”.

vung tay sung bao ve bien cuong to quoc hinh 2
Già làng Ro Cham Tik và cán bộ chiến sĩ biên phòng tuần tra biên giới ngày cuối năm.

Tỉnh Gia Lai có đường biên giới dài khoảng 90km đi qua 7 xã biên giới của 3 huyện là Ia Grai, Đức Cơ và Chư Prông. Tại tất cả các buôn làng của 7 xã biên giới này đều thành lập các tổ tự quản đường biên, cột mốc. Những năm qua, đặc biệt trong những dịp Tết, sự phối hợp của lực lượng biên phòng với các tổ tự quản buôn làng, các đội dân quân tự vệ xã đã phát huy hiệu quả trong việc tuần tra, kiểm soát, phòng chống vượt biên, xâm nhập, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động tội phạm trên tuyến biên giới.

Cùng lực lượng dân quân và bà con làng Mok Đen 1, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ đi tuần tra trong ngày cuối năm, Thượng úy Đào Thanh Tài, Đội trưởng đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Bộ Chỉ huy BP tỉnh Gia Lai cho biết, hoạt động này đã làm thắt chặt thêm tình quân dân và khiến những cái Tết càng thêm ý nghĩa. Đồng thời, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền bảo vệ anh ninh biên giới.

“Thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ biên giới dịp Tết nguyên đán 2019, được sự phân công của Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn, chúng tôi xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Việc tuần tra, kiểm soát phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn, phối  hợp với già làng, trưởng thôn có  vai trò hết sức quan trọng, giúp chúng tôi tuần tra biên giới được dễ dàng, thuận tiện. Thông quan hoạt động này cũng góp phần tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới tham gia tốt vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”, Thượng úy Đào Thanh Tài chia sẻ.

Còn già làng Rơ Châm Tik, thành viên tổ tự quản đường biên cột mốc, Làng Mok Đen 1, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ cho biết, Tết với bà con càng thêm ý nghĩa khi cùng với lực lượng biên phòng bảo vệ biên cương: “Tôi vận động nhân dân xã biên giới kết nghĩa với bộ đội biên phòng cùng phối hợp thực hiện chủ trương bảo vệ cột mốc, giao cho tổ tự quản kịp thời phát hiện những vẫn đề bất ổn ở biên giới để kịp thời báo cáo bộ đội biên phòng xử lý, giải quyết”.

Mùa xuân nữa lại về trên vùng biên giới của tỉnh Gia Lai. Sự tích cực, chủ động trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng Biên phòng và bà con nhân dân đã và đang góp phần quan trọng để giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội trên vùng biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close