Vùng trũng Nấm Lư bị ngập lụt nặng do mưa lớn

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài từ đêm 14/8 đến nay khiến nhiều khu vực tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai bị ngập lụt; tại xã Nậm Lư có 150 hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại khu vực xã Nấm Lư (Mường Khương, Lào Cai), đã có 150 hộ dân thuộc 3 thôn Ngam Lăm, Cốc Chứ và Na Pạc Đổng bị ảnh hưởng. Trong số các hộ dân nói trên, có 8 hộ phải di dời tạm ra nơi ở mới vì ngập lụt nặng. Các hộ còn lại đều đã được lực lượng địa phương hỗ trợ sơ tán tài sản, ổn định sinh hoạt.

vung trung nam lu bi ngap lut nang do mua lon hinh 1
Nhiều hộ dân bị ngập trong nước lụt.

Tạm thời, giao thông tại đây đang bị chia cắt, việc đi lại phải nhờ vào bè mảng. Khoảng 60 hecta lúa, rau màu của người dân cũng bị ngập úng bởi nước mưa.

Bên cạnh đó, các tuyến Quốc lộ 4D từ thị trấn Mường Khương đến xã Nậm Chảy, tuyến Mường Khương – Nấm Lư – Cao Sơn cũng xuất hiện một số điểm sạt lở.

vung trung nam lu bi ngap lut nang do mua lon hinh 2
Người dân Nấm Lư - Mường Khương phải di chuyển bằng bè mảng.
Mưa lớn cũng khiến nước sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai dâng cao vượt trên báo động cấp I. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân các vùng ven sông cần đề phòng ngập lụt, chủ động di dời người và tài sản khi cần thiết; tuyệt đối không bắt cá, vớt củi trên sông nhằm đảm bảo an toàn tính mạng./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x