Cá chết kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè không phải do nước ô nhiễm

Xác định nguyên nhân cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

VOV.VN - Đến chiều nay (4/4), tình trạng cá chết trên dòng kênh này vẫn còn rải rác. Nguyên nhân được xác định không phải do ô nhiễm môi trường.
Sau nỗ lực vớt cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè của Công ty Môi trường đô thị TPHCM, đến chiều nay (4/4), tình trạng cá chết trên dòng kênh này vẫn còn rải rác. Nguyên nhân được xác định không phải do ô nhiễm môi trường.

ca chet kenh nhieu loc thi nghe khong phai do nuoc o nhiem hinh 1
Cá chết kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè không phải do nước ô nhiễm. (Ảnh minh họa)

Đến 15 giờ chiều nay, trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn từ cầu số 3, số 4 thuộc quận Tân Bình đến khu vực cầu Trần Khánh Dư (Quận 1), vẫn còn hiện tượng cá ngoi lên mặt nước, ngửa bụng ngáp ngáp vì thiếu ôxy. Trong buổi sáng nay, dọc bờ kênh thuộc khu vực quận Phú Nhuận, quận 3 cũng xuất hiện hiện tượng này. Loại cá chết chủ yếu là cá rô phi và cá chép.
Bà Võ Thị Mộng Thu, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM cho biết: Ngay khi xảy ra hiện tượng cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vào sáng nay, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan đến hiện trường để xác định nguyên nhân và đã có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố. Bà Thu khẳng định, hiện tượng cá chết lần này không giống như lần 70 tấn cá chết hối tháng 5 năm ngoái.
Hiện nay, chất lượng nước trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè khá tốt. Số lượng cá chết trong ngày hôm nay chỉ hơn 200kg. Nguyên nhân là do thay đỏi môi trường và một số cá chết vì không khai thác khi cá đã to, vòng đời chỉ đến thế.
Bà Võ Thị Mộng Thu nói: “Sau những cơn mưa đầu mùa, chất lượng nước năm nay tốt. Vấn đề vệ sinh môi trường trên dòng kênh đã được cải thiện. Vì vậy, hiện tượng cá chết có vài trăm kg mà có lẫn với rác thì nó không phải là những hiện tượng như những năm trước, tức là cá chết ồ ạt”.
Một số ý kiến khác cho rằng, nguyên nhân dẫn đến đến tình trạng cá chết nói trên là do trận mưa đầu mùa vào chiều và tối qua mang theo những chất thải, ô nhiễm từ trên đường và các kênh, rạch nhỏ đổ ra dòng kênh. Còn người dân TPHCM mong muốn, các ngành chức năng của thành phố cần thực hiện các giải pháp hiệu quả hơn để bảo vệ nguồn nước trên các dòng kênh, tránh tình trạng ô nhiễm môi trường, dẫn đến cá chết hàng loạt trong thời gian gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close