Tin mới nhất Vụ cháy lớn tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả

Xác định nguyên nhân vụ cháy nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả

VOV.VN - Vụ cháy lớn tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả đã thiêu rụi toàn bộ phòng nạp ắc quy của nhà máy.
Vụ cháy lớn tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã thiêu rụi toàn bộ phòng nạp ắc quy của nhà máy. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, tỉnh Quảng Ninh và tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam đã có hướng xử lí và khắc phục hậu quả của đám cháy để lại. 

tin moi nhat vu chay lon tai nha may nhiet dien cam pha hinh 1
Ngay khi nhận được thông báo cháy, lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.

Vào khoảng 6h sáng, phòng nạp ắc quy của nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả đã bất ngờ bốc cháy khiến toàn bộ phòng nạp ắc quy của nhà máy bị thiêu rụi. Ngọn lửa bùng lên dữ dội, tạo thành cột khói đen nghi ngút, lúc này đang là ca 3, ngay lập tức nhà máy đã cho dừng hoạt động cả 4 lò sản xuất, đồng thời sơ tán toàn bộ công nhân đến khu vực an toàn và tiến hành cắt điện.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và Phòng Cảnh sát PCCC số 3 xuất 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 xe trạm bơm cùng 50 CBCS đến hiện trường vụ cháy và huy động lực lượng PCCC cơ sở, Trung tâm cấp cứu mỏ, Công an, BCH Quân sự TP Cẩm Phả, Công an phường Cửa Ông tham gia tổ chức cứu chữa, ngăn chặn cháy lan.
Đến khoảng 8h30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Hiện nay, Cảnh sát PCCC tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng tiếp tục tổ chức thoát khói và phun nước làm mát tại hiện trường. Vụ cháy đã khiến kho bên trong chứa nghìn bình ắc quy ở tầng 5 của Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả cháy rụi, rất may không có thương vong về người. Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện đường cáp ngầm.
Lãnh đạo UBND TP.Cẩm Phả trực tiếp có mặt tại hiện trường đã chỉ đạo lực lượng cứu hỏa chữa cháy cho biết: “Lửa cháy bắt nguồn từ phía nhà xưởng chứa ắc quy ở phía sau nhà nhà máy. Do phương án cứu hỏa triển khai nhanh chóng nên đã ngăn được ngọn lửa liếm sát tầng 5 nhà máy. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhiều tài sản bị thiêu rụi, đến thời điểm hiện tại, chưa thống kê được thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra”.

Đại diện Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin cũng đã xác nhận thông tin vụ cháy. Hiện tập đoàn đã huy động lượng lượng chức năng của Tổng công ty Điện lực và Vinacomin đến hiện trường xử lý hậu quả.
Được biết, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV được đầu tư xây dựng quản lý vận hành và bán điện cho hệ thống điện Quốc gia và cũng là Công ty con của Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam – Vinacomin./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close