Xác định nguyên nhân vụ sập tường làm 2 người thương vong ở Yên Bái

Xác định nguyên nhân vụ sập tường làm 2 người thương vong ở Yên Bái

VOV.VN -Hiện Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã cung cấp những thông tin ban đầu về vụ sập bờ kè đất làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Theo thông tin từ Công an Thành phố Yên Bái: Khoảng 20 giờ 50 phút, ngày 1/7/2020, trên đường tỉnh lộ 314, đoạn thuộc thôn Bình Sơn, xã Văn Phú, Thành phố Yên Bái, Nhà máy giấy Yên Bình (thuộc Công ty Cổ phần Lâm nông sản Yên Bái) tổ chức thi công cống thoát nước từ nhà máy ra sông Hồng.

xac dinh nguyen nhan vu sap tuong lam 2 nguoi thuong vong o yen bai hinh 1
Hiện trường vụ việc.

Khi các công nhân đang thi công đào rãnh ven đường để đặt cống (độ sâu rãnh khoảng 2m) thì bờ kè đất của hộ dân ven đường (hộ ông Nguyễn Đình Đông, SN 1976 ở thôn Bình Sơn) bị đổ, vùi lấp vào công nhân đang thi công công trình, làm 01 người chết, 01 người bị thương.

xac dinh nguyen nhan vu sap tuong lam 2 nguoi thuong vong o yen bai hinh 2
 
xac dinh nguyen nhan vu sap tuong lam 2 nguoi thuong vong o yen bai hinh 3
Hiện trường vụ việc.

Người chết là anh Trần Văn Công, SN 1979, trú tại thôn Hợp Thịnh, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái; người bị thương là Đỗ Hải Nam, SN 1980, trú tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Thành phố Yên Bái đã tổ chức lực lượng phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Thực hiện khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức điều tra, xác minh. Nguyên nhân ban đầu sơ bộ xác định: Do quá trình đào rãnh đặt cống đã đào sâu và gần chân kè đất của hộ dân gây sụt lún, đổ bờ kè, dẫn đến tai nạn.

Theo thông tin phóng viên VOV tìm hiểu, hiện tại, khu vực xảy ra tai nạn, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái đang thực hiện gói thầu số 19, thi công xây dựng công trình khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái (hạng mục nâng cấp đường trục B, hệ thống thoát nước ngã ba đường trục A giao với đường cảng Hương Lý và Ga Văn Phú). Khi hết giờ làm việc, đội ngũ thi công đã rào chắn lại, sau đó Nhà máy giấy Yên Bình cử người vào khu vực này để thi công và tai nạn đã xảy ra.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ sập bờ kè đất làm 1 người chết, 3 người bị thương. Tuy nhiên, theo xác minh của cơ quan chức năng, vụ tai nạn làm 1 người chết, 1 người bị thương, 2 người còn lại bị đất vùi sâu nửa người nhưng không bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close