Phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân Đà Nẵng

Xác minh thông tin phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân Đà Nẵng

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã thành lập đoàn kiểm tra sau khi nhận được phản ánh có sán (giun) trong bữa ăn của công nhân.

Tối 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho hay, đã thành lập đoàn kiểm tra sau khi nhận được phản ánh có sán (giun) trong bữa ăn của công nhân.

 phat hien san trong to bun ca cua cong nhan da nang hinh 1
Miếng cá xuất hiện sán trong bữa ăn của công nhân. Ảnh: ĐNN. 

“Trong ngày mai (18/6), Ban sẽ tới kiểm tra đơn vị cung cấp thức ăn và công ty ở khu công nghiệp để nắm rõ hơn”- ông Hải nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản với nội dung liên quan đến việc phát hiện sán trong bữa ăn của công nhân. Theo đó, công ty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) gửi văn bản đến công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) thừa nhận: Trưa 13/6, ba công nhân của công ty Việt Hoa phản ánh trong tô bún cá cam có sán. Sau khi tiếp nhận phản hồi, công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bún đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá có sán trong phần thịt cá.

 phat hien san trong to bun ca cua cong nhan da nang hinh 2
Văn bản về vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội. 

Trước tình  hình này, công ty An Thạnh tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá. Về lâu dài, công ty đưa ra phương án kiểm soát nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Đối với các loại cá cắt khúc, công ty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất, trong 100 con, công ty An Thạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

Cũng theo văn bản này, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng đối với nguyên liệu cá được tồn tại kho trong vòng 1 tuần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close