Xe cấp cứu cho bệnh nhân xuống để... vào trung tâm đăng kiểm

VOV.VN -Đang chở bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, tài xế xe cứu thương Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận bất ngờ dừng xe, đưa bệnh nhân xuống để đăng kiểm

Chiều 19/7, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận xác minh thông tin do người dân phản ánh qua đường dây nóng của Bộ Y tế về việc xe cứu thương của bệnh viện cho bệnh nhân xuống xe để vào đăng kiểm phương tiện khi đang trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo bác sĩ Việt, thông tin ban đầu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết sự việc trên là có thật. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang xác minh vụ việc.

 Trước đó, ngày 16/7, Đường dây nóng của Bộ Y tế nhận được tin xe cấp cứu biển số 86A-0570 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang chở một bệnh nhân bị chấn thương nặng, nhưng tài xế không đi thẳng vào TP Hồ Chí Minh, mà lại ghé Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai để đăng kiểm xe. Bộ phận trực đường dây nóng đã chuyển ngay thông tin đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết đã yêu cầu tài xế rời trung tâm đăng kiểm, chở ngay bệnh nhân vào TP.HCM. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã yêu cầu tài xế Phạm Khánh Hòa giải trình và thành lập tổ xác minh sự việc.

Theo giải trình ban đầu của tài xế, chiều 16/7, khi chở bệnh nhân đến thành phố Long Khánh, có trao đổi trước với người nhà là cho dừng xe khoảng 10-15 phút để vào Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai nộp hồ sơ, sau khi trở về mới tiến hành đăng kiểm. Tổ công tác của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đang xác minh vụ việc, khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm tùy theo mức độ vi phạm của tài xế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe cứu thương va chạm với người đi đường, 1 người tử vong tại chỗ

VOV.VN - Tại Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, xe cứu thương va chạm với người đi đường làm 1 người tử vong tại chỗ.

Xe cứu thương tông nát xe máy trên Quốc lộ, 1 người tử vong

VOV.VN -Xe cứu thương vượt một ô tô khác cùng chiều và tông thẳng vào xe gắn máy khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ

Xe cứu thương vượt đèn đỏ gây tai nạn khiến 1 người chết

VOV.VN -Lúc tai nạn xảy ra, trên xe cứu thương có chở 3 người gồm bệnh nhân, người nhà và điều dưỡng.

Tin cùng chuyên mục