Xem xét di dời các hộ dân bị ảnh hưởng từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

VOV.VN - Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bụi, tiếng ồn phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh.

Tỉnh Bình Thuận đang xem xét, nghiên cứu thực hiện yêu cầu của Bộ Tài nguyên Môi trường về việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. 

Một trong những tổ máy của Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) đã phối hợp các sở, ngành của Bình Thuận tiến hành khảo sát hiện trường, kiểm tra và làm việc với các nhà máy tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bụi, tiếng ồn phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh ở thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Kết quả phân tích mẫu không khí xung quanh khu vực dân cư cách tường rào nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng cho thấy, thông số bụi đã vượt từ 1,19 - 1,63 lần so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh; tiếng ồn vào ban đêm vượt khoảng 1,05 lần so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị UBND Bình Thuận tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường tại các nhà máy và đảm bảo không để phát sinh bụi, tiếng ồn. Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đề nghị di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bụi, tiếng ồn của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân để tạo hành lang an toàn môi trường cho khu dân cư./.

Viết bình luận