Xếp hạng di tích cụm bia chủ quyền ở Trường Sa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với cụm bia chủ quyền tại xã đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết thuộc xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa.

Đây là cụm bia chủ quyền được các thế hệ người Việt dựng từ lâu, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hoá, trải qua thời gian nay đã xuống cấp. Những di tích này có giá trị đặc biệt quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại vùng biển Trường Sa.

Bia chủ quyền trên đảo Nam Yết

Sau khi được xếp hạng là di tích lịch sử, chính quyền địa phương sẽ thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích cụm bia chủ quyền theo đúng quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Thích, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, một số cột mốc bia chủ quyền có giá trị lịch sử rất lớn. Trung tâm phối hợp với huyện đảo Trường Sa để trùng tu, tôn tạo để giữ vững cột mốc trên mặt bằng địa hình đó. Đồng thời tạo cảnh quan xung quanh, tôn vinh thêm giá trị các cột mốc và để làm điểm đến, để giáo dục truyền thống. Du khách khi ra quần đảo Trường Sa có thể đến tham quan các cột mốc chủ quyền này../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên