Xử lý cán bộ sai phạm trong chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cho biết, một số địa phương có xảy ra vi phạm trong việc chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ do dịch Covid-19.

Việc chi trả hỗ trợ an sinh xã hội trong gói 62.000 tỷ đồng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm của báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều tối nay (2/6).

Đây là buổi họp báo Chính phủ đầu tiên tiến hành bình thường trở lại như thông lệ thay vì phải thực hiện quy định giãn cách do dịch Covid-19. (Ảnh: VGP)

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hà - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho biết, một số địa phương có xảy ra vi phạm trong việc chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.

Bà Hà nhấn mạnh: Cá biệt ở một vài địa phương, trong quá trình lập danh sách có xảy ra vi phạm. Bộ LĐTBXH đã phát hiện và xử lý với trường hợp tại Thiệu Thành (Thanh Hóa). Với trường hợp tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công chức lao động, thương binh, xã hội tại 2 xã.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết, về tình hình hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, việc này đã được triển khai rộng khắp trên nhiều tỉnh, thành phố.

"Các đối tượng chính sách, đối tượng người có công, đối tượng nghèo cơ bản đã nhận đủ hết tiền hỗ trợ. Các địa phương cũng đang xử lý các đối tượng là công nhân lao động bị mất việc, nhỡ việc, nợ lương... Các địa phương, các doanh nghiệp cũng đang thực hiện việc này", ông Mai Tiến Dũng thông tin.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đánh giá, nhiều địa phương làm rất tốt việc hỗ trợ như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Sóc Trăng.../.

Viết bình luận