Xử lý nghiêm vụ người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

VOV.VN -BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu sẽ xem xét xử lý những trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 22/5, trao đổi với phóng viên VOV, bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sau vụ việc người đàn ông bán hàng rong tiếp xúc với người bị bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, kiểm soát tại các khu cách ly, nhất là khu cách ly ở Bệnh viên đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi các bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly tập trung điều trị, đồng thời sẽ xem xét xử lý những trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Theo bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, khu cách ly để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đặt tại Khoa nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Khoa này đặt ở vị trí cách xa các khoa khác, trong khi phía sau là bãi đất trống ngập nước, kế tiếp là hàng rào tiếp giáp với khu dân cư.

Tuy nhiên, phần đất ở chỗ hàng rào này nhiều năm có tranh chấp với một số hộ dân nên Bệnh viện chưa thể xây hàng rào kiên cố được. Nơi đây, ít người qua lại, thỉnh thoảng chỉ có những người bán hàng rong tự mở lối mòn hoặc leo rào để lẻn vào buôn bán nên rất khó phát hiện, kiểm soát nhất là vào buổi tối. Người đàn ông bán hàng rong vừa qua cũng theo lối này tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Khi vụ việc xảy ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu các bộ phận có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh công tác bảo vệ, kiểm soát để thời gian tới thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly được tốt hơn, không để xảy tình trạng tương tự. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cũng đã yêu cầu các cơ quan chức lập thêm hàng rào ngăn cách giữa bệnh viện và khu nhà dân phía sau bệnh viện, tuyệt đối ngăn không cho người dân tự ý qua lại khu vực này, đồng thời lắp thêm camera an ninh để theo dõi tình hình hoạt động bên ngoài khu cách ly điều trị. Đối với các đối tượng vi phạm quy định cách ly cũng sẽ xem xét xử lý trong thời gian tới. 

"Thời gian tới, chúng tôi chỉ đạo các cơ quan có liên quan nghiên cứu các quy định, các luật có liên quan, mức độ vi phạm tới đâu phải xử lý đúng luật tới đó”- bà Lâm Thị Sang cho biết./.