Xử lý sai phạm sử dụng đất đai tại Sóc Sơn là chưa triệt để

VOV.VN - Đây là câu trả lời của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 3/11.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/11, đại diện Thanh tra Chính phủ đã nhận câu hỏi liên quan những sai phạm trong sử dụng đất đai tại Sóc Sơn, Hà Nội.

xu ly sai pham su dung dat dai tai soc son la chua triet de hinh 1
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam.

Theo đó, năm 2006, Thanh tra Chính phủ có kết luận về vi phạm sử dụng đất rừng, xây dựng trên đất rừng tại Sóc Sơn. Đến thời điểm hiện tại, sau 12 năm, việc thực thi kết luận của Thanh tra Chính phủ vẫn chưa được tiến hành một cách nghiêm túc. Nhiều công trình vi phạm vẫn mọc lên tại Sóc Sơn như các cơ quan báo chí đã phản ánh vừa qua.

Trả lời tại cuộc họp báo thường kỳ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ, từ thời điểm năm 2006 đến nay, đã có nhiều nội dung trong kết luận thanh tra được triển khai. Song vẫn phải đánh giá khách quan là còn một số nội dung nữa đang xử lý chưa triệt để. Báo chí cũng đã nêu, đặc biệt là xử lý những công trình xây dựng nhà hàng, các khu vui chơi giải trí… là chưa triệt để.

PC_Article_Middle

“Vì thế, thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định yêu cầu các đơn vị thanh tra thành phố tiến hành thanh tra trên cơ sở: Thứ nhất là chấn chỉnh lại, phát hiện ra những vi phạm, đồng thời là kiểm tra đôn đốc các cấp việc chấp hành từ cấp thành phố tới huyện trong vấn đề này. Với trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, thậm chí kiểm tra, đôn đốc Hà Nội tiến hành”, ông Bùi Ngọc Lam khẳng định.

Theo ông Bùi Ngọc Lam, khi Hà Nội có kết luận chính thức về những vi phạm sử dụng đất đai tại Sóc Sơn, Hà Nội sẽ có công văn thông báo và Thanh tra Chính phủ sẽ ở cạnh để đôn đốc triển khai xử lý đảm bảo theo đúng quy định./.

Hoàng Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x