Xử phạt thẩm mỹ viện đưa phụ nữ mang thai đi hút mỡ bụng

Xử phạt thẩm mỹ viện đưa phụ nữ mang thai đi hút mỡ bụng

VOV.VN - Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết, UBND TP đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Thẩm mỹ viện Sophie International (ở số 253A Hoàng Sa, phường ĐaKao, Quận 1) số tiền 155 triệu đồng. Thẩm mỹ viện này tai tiếng vì đã từng đưa một phụ nữ có thai đi hút mỡ bụng, trong khi chưa có giấy phép hoạt động.

xu phat tham my vien dua phu nu mang thai di hut mo bung hinh 1
Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ thẩm mỹ viện Sophie International.

Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Ngoài mức phạt 155 triệu đồng, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng, phải tháo gỡ, xóa bỏ những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Như VOV đã đưa tin, trước đó, ngày 26/9, một nữ bệnh nhân 28 tuổi, ngụ Hà Nội đến Thẩm mỹ viện Sophie International tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. Sau đó, bệnh nhân được nhân viên của cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (ở Quận 10, TP.HCM) để làm xét nghiệm, ký giấy cam kết và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, bệnh nhân trở về Hà Nội thì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Kết quả khám tại một bệnh viện tư ở Hà Nội và siêu âm một lần nữa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (TP.HCM), bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đã mang thai 8 tuần.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Sở Y tế đã xác định Thẩm mỹ viện Sophie International chưa được cấp phép thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này. Đến nay, UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt chính thức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close