Yên Bái cách ly 321 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Yên Bái cách ly 321 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN - Yên Bái đã xác định được 321 người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về từ ngày 10/3 đến nay.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết; tính đến hết ngày 30/3, đã xác định được 321 người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Yên Bái từ ngày 10/3. Trong số này có 09 người đang cách ly và điều trị bệnh khác tại các cơ sở y tế của tỉnh; 02 người đang cách ly tập trung; 253 người đang được cách ly tại nhà, 57 người đã qua 14 ngày tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

yen bai cach ly 321 nguoi tro ve tu benh vien bach mai hinh 1
Yên Bái cách ly 321 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Tỉnh Yên Bái cũng đã lấy được 181 mẫu xét nghiệm, trong đó có 85 mẫu âm tính Covid-19 và 96 mẫu đang chờ kết quả, số đối tượng còn lại đang thu thập mẫu bệnh phẩm.

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ những người có liên quan dịch tễ với Bệnh viện Bạch Mai, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn hỏa tốc số 805 yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe từ ngày hôm nay 31/3 đối với tất cả những người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Yên Bái kể từ ngày 10/3.

Theo đó yêu cầu cách ly tập trung đối với các đối tượng có nguy cơ cao, trước mắt, thực hiện đối với tất cả các đối tượng có tiếp xúc, sử dụng dịch vụ tại nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai (do Công ty Trường Sinh cung cấp), trở về địa phương chưa qua 14 ngày.

Thực hiện theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh đối với các trường hợp: Bệnh nhân là người cao tuổi, người điều trị thời gian dài, người có bệnh mãn tính điều trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng đã ra viện chưa qua 14 ngày, bên nhân từ Bệnh viện Bạch Mai được chuyển về đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Các đối tượng khác từ Bệnh viện Bạch Mai trở về chưa qua 14 ngày thực hiện cách ly tại nhà. Các đối tượng khác tại Bệnh viện Bạch Mai trở về đã qua 14 ngày mà chưa có biểu hiện dịch bệnh thì thực hiện theo dõi y tế tại nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close