Yên Bái khắc phục khúc cua ma quái

Yên Bái khắc phục khúc cua “ma quái”

VOV.VN - Khúc cua được bổ sung bốn cụm giảm tốc đầu dốc, gồm hai cụm hướng Yên Bái - Lào Cai, hai cụm hướng ngược lại.

Khúc cua trước cổng trường THPT Hồng Quang, Km93, Quốc lộ 70, thuộc địa phận xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vừa được ngành chức năng khắc phục.

yen bai khac phuc khuc cua ma quai hinh 1
Ngay sau khi có phản ảnh, các lực lượng chức năng đã có biện pháp khắc phục.

Theo đó, đoạn đường này đã được bổ sung bốn cụm giảm tốc đầu dốc, gồm hai cụm hướng Yên Bái - Lào Cai, hai cụm hướng ngược lại, kết hợp sơn lại vạch tim, vạch biên.

Trước đó, sau khi báo chí và mạng xã hội đưa tin về việc rất nhiều người đi xe máy qua khúc cua “ma quái” trước cổng trường THPT Hồng Quang bị ngã xe, Chi cục quản lý đường bộ 1.3, thuộc Cục quản lý đường bộ 1 - Tổng cục đường bộ Việt Nam và Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đã tiến hành kiểm tra hiện trường.

Kết quả cho thấy, đoạn đường này là đường cong xuống dốc, hướng đi Lào Cai - Yên Bái. Về cơ bản hệ thống biển báo và tình trạng mặt đường bảo đảm, tầm nhìn thông thoáng. Người dân sống gần khu vực này cũng cho đoàn kiểm tra biết, nguyên nhân xảy ra ngã xe máy thường là do chủ quan của người tham gia giao thông, và còn do thời tiết những lúc mưa mặt đường trơn trượt.

yen bai khac phuc khuc cua ma quai hinh 2
Các cụm giảm tốc hướng Yên Bái - Lào Cai.

Theo các cơ quan chức năng thì ngoài các giải pháp trước mắt như trên, sẽ đề nghị cho thảm lại mặt đường của đoạn cua này. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền để người tham gia giao thông tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ, nhằm hạn chế tai nạn xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close