Yên Bái tìm thấy 3 nạn nhân trong vụ sạt lở đất

Hơn 800 người, gồm công an, quân đội, lực lượng tại chỗ và nhân dân các xã đang nỗ lực từng phút để tìm kiếm nạn nhân còn lại.  

>> Phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp tại thôn Háng Tầu Dê, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào trưa 22/8 đã có kết quả. Sáng 26/8, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 3 nạn nhân đầu tiên trong số 7 nạn nhân bị sạt lở đất vùi lấp.

Thiếu Tướng Lý A Sáng, Phó Tư lệnh Quân khu 2 trực tiếp chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại khu vực xảy ra lở đất cho biết: 3 nạn nhân tìm thấy vẫn chưa xác định được danh tính. Trước mắt, các cấp chính quyền địa phương đang khẩn trương làm thủ tục mai táng những nạn nhân xấu số. Công tác tìm kiếm những nạn nhân còn lại tiếp tục được triển khai khẩn trương.

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Thiếu tướng Lý A Sáng cho biết: “Gần 8h sáng 26/8, 3 nạn nhân đầu tiên đã được tìm thấy, diễn biến thời tiết nhiều sương mù và có mưa, bùn và đá gây khó khăn nhiều cho công tác cứu hộ. Hiện nay, 3 máy xúc và chó nghiệp vụ của Bộ đội biên phòng tập trung hết mức để tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Hiện trạng quả đồi có hiện tượng tiếp tục sạt trượt”.

Hiện các lực lượng đã xác định được một số điểm có nạn nhân bị vùi lấp ở độ sâu khoảng 10m./.