Yên Bái tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19 đến hết 30/4

Yên Bái vẫn tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh

VOV.VN - Tỉnh Yên Bái thuộc Nhóm nguy cơ thấp, nhưng không vì thế mà chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Yên Bái xác định vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Tối 16/4, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Công văn hỏa tốc số 1044 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Quán triệt tinh thần "Chống dịch như chống giặc", không chủ quan, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Kiên định các giải pháp theo kế hoạch đã đề ra, đó là ngăn chặn, phát hiện nhanh, cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để và điều trị hiệu quả (trong trường hợp dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn). Thực hiện các biện pháp thận trọng, phù hợp, vừa đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

yen bai tang cuong cac bien phap chong dich covid-19 den het 30/4 hinh 1
Yên Bái vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong số các giải pháp đề ra, tỉnh Yên Bái xác định tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, kịp thời về tình hình diễn biến của dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống để các ngành, các cấp cùng toàn thể nhân dân được biết và chủ động thực hiện. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, trừ các trường hợp có công việc thực sự cần thiết; không đến các vùng có dịch, hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, các địa điểm tham quan, tâm linh, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ không thiết yếu như mát xa, karaoke, phòng tập thể thao. Dừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Người dân tiếp tục tạm dừng tiệc cưới, hỏi, liên hoan, gặp mặt, không tham gia các nghi lễ tôn giáo. Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình, cần tổ chức gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh... 

Tiếp tục đóng cửa các quán ăn, nhà hàng trừ việc bán thực phẩm mang đi, bán hàng online. Nghiêm cấm việc bán hàng rong, quán cóc trên vỉa hè, lòng, lề đường. Các chợ dân sinh, chợ đầu mối, buôn bán các hàng hóa thiết yếu phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh và xe hợp đồng. Chỉ cho phép mở lại một phần các tuyến giao thông công cộng cố định trong phạm vi nội tỉnh và chỉ được vận chuyển tối đa 50% số ghế quy định...

Cũng theo UBND tỉnh Yên Bái, các nhà máy, xí nghiệp, công trường giao thông, xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh (bao gồm hộ kinh doanh cá thể) không bị cấm hoạt động theo quy định của Chính phủ và UBND tỉnh được phép mở cửa hoạt động từ 06h00' đến 22h00' hàng ngày, nhưng phải ký cam kết và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức người lao động đi làm từ ngày 17/4, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến. Tiếp tục đóng cửa trường học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

9 chốt kiểm dịch y tế liên ngành cấp tỉnh và các chốt kiểm dịch y tế liên ngành cấp huyện tiếp tục được triển khai đến hết ngày 30/4. Các lực lượng chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, bao gồm cả việc xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Những nội dung chỉ đạo này thực hiện từ 00h00' ngày 17/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close