20 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sản xuất bánh trung thu

20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Trong mùa Trung thu 2016, các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở và 28 vụ, trong đó phát hiện 20 cơ sở và 22 vụ vi phạm.
Mùa Trung thu năm nay, Tp. Hồ Chí Minh thành lập hai đoàn liên ngành, thực hiện kiểm tra thực tế, lấy mẫu bánh Trung thu để kiểm nghiệm... Bên cạnh đó, 24 quận - huyện thuộc thành phố cũng thành lập các đoàn kiểm tra những cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh bánh Trung thu. Qua công tác kiểm tra, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu lớn đều trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh.

20 co so vi pham an toan ve sinh thuc pham san xuat banh trung thu hinh 1
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Trung thu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các cơ sở nhỏ và hộ kinh doanh cá thể có mặt bằng nhỏ, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất còn kém, trang thiết bị lạc hậu, kiến thức và ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm còn hạn chế.
Qua kiểm tra 195 cơ sở và 28 vụ, trong đó phát hiện là 20 cơ sở và 22 vụ vi phạm. Hiện tại, cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền trên 42 triệu đồng, riêng các cơ sở còn lại đang tiến hành xử lý đúng theo quy định pháp luật.
Các hành vi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố là quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chứa đựng thực phẩm không đảm bảo an toàn hoặc thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm cũng như chất độc hại. Đặc biệt, các vi phạm về không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chiếm tỷ lệ cao trong các đợt kiểm tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close