40 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Nam Định

VOV.VN - Hôm qua (25/9), nhiều người dân tại tỉnh Nam Định có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị sau khi ăn cỗ cưới và cỗ 49 ngày.

Sở Y tế Nam Định cho biết, trong số hàng trăm người ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng thì có trên 40 người sau khi ăn xong có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt. Cùng ngày, tại một gia đình ở phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, cũng có nhiều người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ 49 ngày.

Ảnh minh họa.
Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản, Bệnh viện Nhi Nam Định, Trạm Y tế xã Đại Thắng tổ chức lực lượng tập trung điều trị cho các bệnh nhân; đồng thời lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, trong số 15 bệnh nhân được đưa vào khoa Truyền nhiễm điều trị có một số trường hợp bị tương đối nặng. 

Trong đó còn có bệnh nhân đang mang thai nên việc điều trị hết sức thận trọng, tránh mất nước ảnh hưởng đến thai nhi. Sau một thời gian được điều trị tích cực, hiện cơ bản sức khỏe các bệnh nhân tại đây đã ổn định.

Thông tin từ những người ăn cỗ cưới tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản cho biết, sau khi ăn cỗ với các món: nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu, khi về nhà thì bắt đầu có biểu hiện nôn ói, đau đầu và đi ngoài. Còn tại đám cỗ 49 ngày ở phường Năng Tĩnh (thành phố Nam Định) các món chính là: thịt gà, thịt bò, tôm…

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao
Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Có thể bị ngộ độc khi ăn gấc sai cách
Có thể bị ngộ độc khi ăn gấc sai cách

VOV.VN - Quả gấc có nhiều tác dụng tuyệt vời tuy nhiên nêu ăn sai cách có thể biến thành chất độc có hại cho sức khỏe.

Có thể bị ngộ độc khi ăn gấc sai cách

Có thể bị ngộ độc khi ăn gấc sai cách

VOV.VN - Quả gấc có nhiều tác dụng tuyệt vời tuy nhiên nêu ăn sai cách có thể biến thành chất độc có hại cho sức khỏe.

4 người trong 1 gia đình hôn mê nghi do ngộ độc khí than
4 người trong 1 gia đình hôn mê nghi do ngộ độc khí than

Lúc nhập viện, các nạn nhân trong tình trạng hôn mê tím tái, sùi bọt mép, co giật, suy hô hấp tuần hoàn.

4 người trong 1 gia đình hôn mê nghi do ngộ độc khí than

4 người trong 1 gia đình hôn mê nghi do ngộ độc khí than

Lúc nhập viện, các nạn nhân trong tình trạng hôn mê tím tái, sùi bọt mép, co giật, suy hô hấp tuần hoàn.

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?
Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

VOV.VN -Bèo tây đang trở thành đặc sản của dân thành thị, nhưng thực khách có thể nhiễm kim loại nặng do ăn món ăn vô cùng mới lạ này.

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

VOV.VN -Bèo tây đang trở thành đặc sản của dân thành thị, nhưng thực khách có thể nhiễm kim loại nặng do ăn món ăn vô cùng mới lạ này.

Lùng sục bắt cóc làm thị bBất chấp nguy cơ ngộ độc
Lùng sục bắt cóc làm thị bBất chấp nguy cơ ngộ độc

Sau mỗi trâ%3ḅn mưa đêm, người dân miền núi Tân Kỳ (Nghệ An) lại rủ nhau đi bắt cóc về chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.

Lùng sục bắt cóc làm thị bBất chấp nguy cơ ngộ độc

Lùng sục bắt cóc làm thị bBất chấp nguy cơ ngộ độc

Sau mỗi trâ%3ḅn mưa đêm, người dân miền núi Tân Kỳ (Nghệ An) lại rủ nhau đi bắt cóc về chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.