Không được sử dụng nhựa thông khi giết mổ gia cầm

Cấm sử dụng nhựa thông khi giết mổ gia cầm

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở giết mổ vịt dùng nhựa thông trong quy trình giết mổ vịt để dễ làm sạch lông và chế biến mỡ.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN-PTNT cho biết qua rà soát các quy định hiện hành tại Việt Nam, nhựa thông không nằm trong danh mục các chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Cơ sở giết mổ gia cầm nói chung, giết mổ vịt nói riêng không được sử dụng nhựa thông trong quá trình giết mổ hay chế biến, thực phẩm. Nếu các cơ sở vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, khi bộ luật Hình sự sửa đổi có hiệu lực thi hành, thì hành vi nói trên sẽ bị truy cứu hình sự theo các điều 190, 191 và 317.

Cũng theo Nafiqad, thời gian gần đây, thông tin trên các cơ quan báo chí, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm ở một số địa phương đã phát hiện các cơ sở giết mổ vịt dùng nhựa thông trong quy trình giết mổ vịt để dễ làm sạch lông và chế biến mỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close