Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất bánh quy, bánh trung thu
VOV.VN - Qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh, kẹo tại xã La Phù, chỉ có cơ sở Toàn Vinh là chưa phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.
Ngày 16/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại 3 cơ sở sản xuất bánh, kẹo (trong đó có bánh trung thu) trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Qua kiểm tra, phát hiện một số vi phạm trong sản xuất bánh quy và bánh trung thu.
Nguyên liệu kem trộn đựng trong xô nhếch nhác, được Đoàn kiểm tra khẳng định không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tại cơ sở sản xuất của Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia ở xóm Hoa Thám, xã La Phù, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm như: người chế biến nguyên liệu của cơ sở này không đeo găng tay, khẩu trang. Cũng tại đây, nguyên liệu kem trộn để sản xuất bánh quy, đựng trong xô nhựa nhếch nhác, được Đoàn kiểm tra khẳng định không đảm bảo bảo an toàn thực phẩm và khu vực đóng gói sản phẩm không đảm bảo các điều kiện cần thiết.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm đối với cơ sở Tân Hoàng Gia; thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu kem trộn vừa nêu; đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm xem bên trong nguyên liệu này có chứa chất độc hại không.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Ngọc Khánh do ông Nguyễn Thế Vinh làm chủ, Đoàn kiểm tra phát hiện một số phụ gia thực phẩm xuất xứ Trung Quốc nhưng không có tem phụ theo quy định. Cục An toàn thực phẩm lập tức lấy mẫu những loại phụ gia này để kiểm nghiệm.
Qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh, kẹo tại xã La Phù, chỉ có cơ sở Toàn Vinh là chưa phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm. Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu UBND xã La Phù đẩy mạnh kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất bánh, kẹo trên địa bàn, nhất là với các cơ sở sản xuất bánh trung thu trong dịp này./.