Phát hiện hàng chục tấn lòng lợn ngâm tẩm phụ gia không rõ nguồn gốc
VOV.VN -Tại cơ sở của bà Xuân, cơ quan chức năng phát hiện hàng tấn phụ gia, hóa chất không nhãn mác, không rõ nguồn gốc dùng để chế biến lòng lợn sấy khô.
Cơ quan Công an Quảng Ninh cho biết, ngày 28/11, tại TP Móng Cái, Phòng Cảnh sát PCTP Môi trường phối hợp với Công an TP Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến lòng lợn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lòng lợn cấp đông được rã đông trong các bể chứa. |
Cơ sở sản xuất trên của bà Nguyễn Thị Xuân, địa chỉ thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái hoạt động từ tháng 4/2018 với ngành nghề chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông, tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Lòng lợn được luộc chín trước khi cho vào lò sấy. |
Tại cơ quan công an, bà Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.
Hơn 1 ,3 tấn chất phụ gia cơ sở bà Xuân sử dụng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. |
Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật. Đây là một trong những vụ việc điển hình Phòng Cảnh sát môi trường đã làm thời gian qua, hướng tới kỷ niệm 11 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát môi trường (29/11/2007-29/11/2018)./.
Doanh nghiệp, người dân và nhà nước phải cùng chống thực phẩm bẩn
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn trên đường vào Đà Nẵng tiêu thụ