Phát hiện nhiều cơ sở dùng hóa chất làm giá đỗ

Rùng mình những cơ sở dùng hóa chất làm giá đỗ

VOV.VN -Những cơ sở làm giá đỗ đã sử dụng hóa chất trong công nghiệp dùng để kích thích tăng trưởng, chống mọc rễ.

Ngày 14/7, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã kết hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

phat hien nhieu co so dung hoa chat lam gia do hinh 1
Cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất bị phát hiện (Ảnh: Thanh Niên)

Trong đó có chất Sodium hydroxide (được sử dụng trong công nghiệp như chất tẩy rửa) và nhiều ống hóa chất dùng để kích thích tăng trưởng, chống mọc rễ...

Bước đầu, cơ sở sản xuất giá tại phường Lê Bình (Q.Cái Răng) và phường An Bình (Q.Ninh Kiều) thừa nhận đã mua hóa chất về pha với nước để ngâm đậu xanh cho nhanh nảy mầm; đồng thời tưới hóa chất vào thùng giá để kích thích cây giá phát triển nhanh (chưa đầy 48 giờ), cọng giá trắng, đẹp; sau đó cung cấp cho các chợ đầu mối với số lượng bình quân từ 100 - 300kg/ngày.

Trước đó, tại Bình Dương, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Phạm Thị Mỹ Phượng (42 tuổi) ở khu phố Thạnh Bình (P.An Thạnh, TX.Thuận An) phát hiện trên 1 tấn giá đỗ được làm từ hóa chất Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, trong cơ sở của bà Phương đang lưu trữ 1.800 trong ống hóa chất màu trắng, dạng lỏng của Trung Quốc và trên 20 vỏ ống đã được sử dụng.

Trong cơ sở của bà Phượng có 88 thùng giá đỗ đã nảy mầm cho ra sản phẩm và trên 20 thùng mới được cho đỗ vào, chưa tưới hóa chất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close