Sơn La phát hiện hơn nửa tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 40kg ruốc thành phẩm, 30kg hành khô, gần 500kg bột mì, chất phụ gia mang nhãn hiệu nước ngoài.

Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Đội Quản lý thị trường thành phố Sơn La vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm, chất phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đó là cơ sở kinh doanh của bà Vũ Thị Quế, sinh năm 1960, tại số nhà 126, tổ 2, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 40kg ruốc thành phẩm, 30kg hành khô, gần 500kg bột mì mang nhãn hiệu Trung Quốc và số lượng lớn các chất phụ gia mang nhãn hiệu nước ngoài...

Đây là những chất phụ gia dành cho các mặt hàng bánh, xôi... phục vụ đồ ăn nhanh, ăn sáng được bán cho các tiểu thương khu vực thành phố Sơn La. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên.

Trước đó, ngày 17 và 19/4 tại địa bàn huyện Thuận Châu và Quỳnh Nhai lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã bắt giữ gần 550kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Số nội tạng này đã được tiêu hủy theo đúng quy định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ăn hàu nuôi bằng lốp cao su có thể gây ung thư?
Ăn hàu nuôi bằng lốp cao su có thể gây ung thư?

VOV.VN -Nếu lốp xe cao su dùng để nuôi hàu có độc tố, phân hủy và rò rỉ ra môi trường thì hàu có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ăn hàu nuôi bằng lốp cao su có thể gây ung thư?

Ăn hàu nuôi bằng lốp cao su có thể gây ung thư?

VOV.VN -Nếu lốp xe cao su dùng để nuôi hàu có độc tố, phân hủy và rò rỉ ra môi trường thì hàu có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hàng chục tấn măng tươi ở Nghệ An bị ngâm chất vàng ô
Hàng chục tấn măng tươi ở Nghệ An bị ngâm chất vàng ô

VOV.VN - Kết quả kiểm nghiệm xác định chất lạ ở cơ sở chế biến măng ở Nghệ An sử dụng ngâm măng là chất cấm Auramine O (chất vàng ô).

Hàng chục tấn măng tươi ở Nghệ An bị ngâm chất vàng ô

Hàng chục tấn măng tươi ở Nghệ An bị ngâm chất vàng ô

VOV.VN - Kết quả kiểm nghiệm xác định chất lạ ở cơ sở chế biến măng ở Nghệ An sử dụng ngâm măng là chất cấm Auramine O (chất vàng ô).

Phát hiện 3.000 lít mỡ lợn bẩn sắp được đưa đến các nhà hàng
Phát hiện 3.000 lít mỡ lợn bẩn sắp được đưa đến các nhà hàng

VOV.VN - Số hàng này đang chuẩn bị đưa đi cung cấp cho các cơ sở làm nem chả, quán bún phở, và một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phát hiện 3.000 lít mỡ lợn bẩn sắp được đưa đến các nhà hàng

Phát hiện 3.000 lít mỡ lợn bẩn sắp được đưa đến các nhà hàng

VOV.VN - Số hàng này đang chuẩn bị đưa đi cung cấp cho các cơ sở làm nem chả, quán bún phở, và một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.