Suất ăn công nhân có dòi: phát hiện nhiều vi phạm của nhà bếp
VOV.VN -Tạm thời đình chỉ các hoạt động nấu ăn tại công ty ForViet, chờ khắc phục hậu quả
Ngày 18/7, trong bữa trưa miễn phí tại bếp ăn tập thể, công nhân của Công ty may mặc công nghiệp ForViet ở Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương phát hiện có dòi trong thịt. Khi nhận được thông tin này, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại công ty này.
Clip mà công nhân quay cho thấy trong thịt có dòi.
Phát hiện thịt trong suất ăn tập thể có dòi, các công nhân Công ty ForViet đã dùng điện thoại để quay clip, cho thấy, trong những miếng thịt có nhiều con dòi bò lúc nhúc.
Nghi thực phẩm không đảm bảo an toàn, nhiều công nhân đã bỏ ăn, đồng thời phản ánh sự việc với Ban lãnh đạo công ty. Sau đó, đại diện lãnh đạo và Công đoàn công ty đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận sự việc và cho rằng thức ăn có dòi có thể do nhặng đẻ trứng sinh ra. Phản ứng trước cách giải thích của công ty, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc, yêu cầu Ban lãnh đạo công ty làm rõ sự việc.
Phía Công ty ForViet sau đó đã mua bánh mì và sữa cho công nhân và hứa sẽ điều tra vấn đề an toàn thực phẩm, nếu phát hiện vi phạm sẽ thay đội ngũ nấu ăn.
Nhận được thông tin về vụ việc này, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty ForViet. Qua đó, phát hiện nhiều vi phạm và quyết định xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với công ty này.
Ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, Công ty ForViet xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, nhưng nhà bếp lại không lưu mẫu thực phẩm theo quy định nên cơ quan chức năng không có mẫu để kiểm nghiệm xem những thực phẩm đã sử dụng có an toàn hay không.
“Các điều kiện về thủ tục hành chính thì họ đầy đủ nhưng công ty không lưu mẫu, không có sổ kiểm thực, 3 bước. Giải pháp chống côn trùng không đảm bảo nên nhà ăn của công ty có nhiều ruồi nhặng. Chúng tôi đã lập biên bản và tạm thời đình chỉ các hoạt động nấu ăn tại công ty, chờ khắc phục hậu quả "./.