Triển lãm ảnh: Tuổi trẻ chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

VOV.VN - Triển lãm ảnh do báo Tuổi Trẻ tổ chức gồm có 5 chủ đề

Sáng 24/8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh “Tuổi Trẻ chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. Đông đảo người dân, sinh viên đã tham dự cuộc triển lãm. Tin của phóng viên Hà Khánh

Triển lãm ảnh do báo Tuổi Trẻ tổ chức gồm có 5 chủ đề chính là “Bằng chứng lịch sử chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, 75 ngày biển Đông dậy sóng, Những người Việt can trường ở Hoàng Sa, Tuổi Trẻ tường thuật từ điểm nóng, Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông….Đó là gần 200 hình ảnh, bài báo, video…do các phóng viên báo Tuổi trẻ gửi về từ điểm nóng Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan ngay từ những ngày đầu tiên đến khi rút đi. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những hiện vật như lá cờ Tổ quốc mang về từ điểm nóng Hoàng Sa, mảnh tàu của ta bị tàu Trung Quốc đâm hỏng….đã mang lại cho người xem một cái nhìn sống động, thực tế nhất về 75 ngày dậy sóng.

 

Các khách mời của cuộc giao lưu tai triển lãm

Phóng viên Viễn Sự, báo Tuổi trẻ, người trực tiếp tác nghiệp tại Hoàng Sa chia sẽ: “Triển lãm này muốn tất cả mọi người muốn mọi người hệ thống lại một câu chuyện, quá trình 75 ngày trên biển Đông, thứ hai chúng ta đã đọc những tin, bài, phóng sự, ảnh của các phóng viên nhưng mà những câu chuyện hậu trường của phóng viên tác nghiệp, sát cánh cùng cảnh sát biển như thế nào thì triển lãm này sẽ làm rõ hơn câu chuyện đó”.

 

Trong khuôn khổ triển lãm còn có chương trình giao lưu giữa độc giả với đại úy Lê Trung Thành, thuyền trưởng tàu CSB 4033, hải đội 201, vùng cảnh sát biển 2 và hai phóng viên báo Tuổi Trẻ đã tác nghiệp tại Hoàng Sa là My Lăng và Viễn Sự. Tàu CSB 4033 là một trong những con tàu kiên cường tại điểm nóng Hoàng Sa, đã nhiều lần chở các phóng viên trong nước và quốc tế tiếp cận với khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan. Qua những câu chuyện, lời kể của thuyền trưởng tàu CSB 4033 và các phóng viên, mọi người đã hiểu thêm về những vất vả, hiểm nguy và cả những vinh quang của những ngày sóng gió trên biển.

Khách tham quan
Đại úy Lê Trung Thành, thuyền trưởng tàu CSB 4033, hải đội 201, vùng cảnh sát biển 2 cảm nhận: “Qua cuộc triển lãm của báo Tuổi trẻ sẽ đưa được những hình ảnh rất xác thực trong thời gian trên thực địa. Đây là những hình ảnh mang tính chất động viên rất là lớn và chỉ rõ được cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc ta…Qua đây chỉ cho mọi thanh niên chúng ta thấy rõ trách nhiệm nghĩa vụ của thanh niên chúng ta là phải bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền”.

Triễn lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/8./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn trực tuyến phẫu thuật cho ngư dân tại Trường Sa

VOV.VN -Bệnh viện Quân y 175 TP HCM triển khai cầu hình ảnh trực tuyến bằng hệ thống Telemedicine kết nối với đảo Trường Sa lớn chuẩn đoán và hướng dẫn.

Trưng bày những bằng chứng lịch sử và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa

VOV.VN - Trước khi được trưng bày tại Bắc Ninh, những tư liệu, hiện vật khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa đã được trưng bày tại 9 tỉnh trên cả nước.

Trung Quốc điều 2 tàu nghiên cứu thủy văn ở Trường Sa

 Tổng thống Philippines Aquino cho biết, quân đội nước này đã phát hiện 2 tàu nghiên cứu thủy văn của Trung Quốc ở Bãi Cỏ Rong, thuộc quần đảo Trường Sa.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa, biển đảo Việt Nam”

VOV.VN - Triển lãm dành nhiều hình ảnh đặc tả các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa.

Khai trương phòng trưng bày bộ sưu tập về Hoàng Sa, Trường Sa

VOV.VN -Có  8 nhóm tài liệu với tổng số 190 đơn vị tài liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông được trưng bày từ nay đến 8/9, tại 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Sách về Hoàng Sa, Trường Sa có sức hút đặc biệt với độc giả

VOV.VN - Những ấn phẩm về đề tài Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa giành được sự quan tâm đặc biệt của độc  giả trong thời gian vừa qua.

Lồng đèn biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa đắt khách

VOV.VN -Nhiều người dân lựa chọn đồ chơi truyền thống là tín hiệu vui cho thị trường đồ chơi trong nước.

Tin cùng chuyên mục