Triển lãm Hoàng Sa Trường Sa ở Bắc Kạn

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Bắc Kạn

VOV.VN -Tư liệu tại triển lãm cho mọi người thấy rõ, quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Ngày 29/12, tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

trien lam hoang sa truong sa o bac kan hinh 1
Người dân, học sinh Bắc ạn quan tâm đến triển lãm Trường Sa, Hoàng Sa

Đáng chú ý, có 34 tập bản đồ do Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử.

Tư liệu này cho thấy rõ, quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Bạn Vũ Diệu Ly, học sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn chia sẻ: “Em thấy đây là một chương trình rất có ý nghĩa. Qua chương trình em được biết thêm nhiều chứng cứ và minh chứng rõ ràng về khu vực cũng như hải phận biển đảo Việt Nam và nhiều nét văn hoá Việt Nam về biển đảo”.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm của Đảng - Nhà nước, Quân đội và các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa và trách nhiệm chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

trien lam hoang sa truong sa o bac kan hinh 2
Học sinh tìm hiểu những hình ảnh về chủ quyền biển đảo quốc gia

Đến nay, Bộ TT&TT phối hợp tổ chức 74 cuộc triển lãm tại 51 tỉnh, thành phố, 10 đảo và 13 đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước.

Sau cuộc triển lãm này, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp nhận số hiện vật, bản đồ trên và tổ chức trưng bày tại các địa phương khác để cán bộ và nhân dân đến tham quan, nghiên cứu./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN