Lời chia tay không hề mong muốn

VOV.VN - Ông Bae Ji-won, là trợ lý thể lực nhưng còn hơn thế, ông là người nắm nhịp thở, huyết quản, trái tim của các cầu thủ của ĐT Việt Nam.

Hôm trước, tôi viết về phẩm chất người THẦY cao cả của Huấn luyện viên Park Hang Seo. Bây giờ thì tôi lại viết về người trợ lý thể lực của Park Hang Seo - ông Bae Ji-won khi đọc bức tâm thư của ông gửi cho đội tuyển Việt Nam trước giờ chia tay từ biệt về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Trợ lý thể lực của Park Hang Seo - ông Bae Ji-won.

Đọc kỹ bức tâm thư của Bae Ji-won để ngộ ra rất nhiều điều quý giá, cho chính mình đã, ngộ ra chân dung MỘT CON NGƯỜI, nó cao lớn và đáng ngưỡng mộ trong sự khiêm nhường đến ngạc nhiên, trong bát ngát tình người, tình thầy trò, tình đồng đội.

Một bức tâm thư dài để ông cố gắng trong khả năng của mình, trong dào dạt cảm xúc, cố gắng gọi tên, khắc họa cá tính, ghi lại kỉ niệm từng cầu thủ, từng cầu thủ, từng cầu thủ, gọi tên họ như gọi tên con cái, đọc ứa nước mắt và day dứt bởi một câu hỏi: Vì sao Bae Ji-won mới có một năm làm việc mà gắn bó máu thịt với đội tuyển như thế, như một gia đình, như anh em, như xương cốt... Vì sao Bae Ji-won lại có thể nhớ hết, nhớ kỹ, nhớ trong thổn thức se lòng trước giờ chia tay từng cầu thủ của mình, không quên ai cả, ai cũng làm cho ông xao xuyến, ai cũng làm cho ông day dứt phải chia xa, ai cũng làm cho ông đậm nét kỉ niệm trong phút giây từ biệt.

Ông là trợ lý thể lực, nhưng đọc tâm thư mới thấy ông còn hơn thế, ông là nhịp thở, huyết quản, trái tim, dòng máu của các cầu thủ, không chỉ lúc tập luyện, lúc ra trận, mà cả khi dưỡng thương, nghỉ ngơi.

Phải gắn bó trách nhiệm với công việc đến mức nào, phải tận tâm tận hiến với nhiệm vụ đến mức nào, phải thân ái và chung thuỷ đến mức nào, phải chân thành và đạo đức đến mức nào thì Bae Ji-Won mới có thể viết ra từng chữ, từng chữ nặng lòng như thế trong lá thư từ biệt, từng chữ như từng giọt nước mắt, từng chữ ông gieo xuống như từng giọt yêu thương khiến người đọc lần nữa ngẩng lên ngắm nhìn ông, ngắm nhìn một nhân cách công vụ.

Ông Bae (áo khoác đỏ) giữ vai trò thầm lặng nhưng quan trọng với tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Để làm một con người luôn rực lửa niềm tin sống, niềm tin đồng đội, trách nhiệm với tập thể như Bae Ji-won thì phải như ông, làm việc và ứng xử như ông, cháy hết lòng đi, tận hiến đi, hy sinh đi, dâng tặng hết cả khả năng và tình yêu thương đi, chắc chắn bạn là người hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ luôn vững chân ở bất cứ tập thể nào.

Park Hang Seo và Bae Ji-won, hai người đàn ông Hàn Quốc đã cho tôi, trước hết cho riêng tôi, quá nhiều bài học lớn.

Tôi nhìn vào họ để phấn đấu, để sống, để dâng hiến.

Thân xác sẽ tan đi sau một đời người, nhưng sự dâng hiến, đức hy sinh, đạo đức sống là ánh sáng còn mãi với thời gian.

Tạm biệt và chúc Bae Ji-won sức khoẻ và hạnh phúc cùng gia đình ông, tôi không chúc ông tiếp tục thành công, vì những người như ông, như Park Hang Seo ở đâu cũng sẽ thành công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thể thao 24h: HLV Park Hang Seo sắp có trợ lý mới ở ĐT Việt Nam?

VOV.VN - Được biết, VFF đang tiến hành tìm kiếm một trợ lý thể lực mới trong ê-kip của HLV Park Hang Seo, thay thế ông Bae Ji Won.

Đấu giá tranh chân dung ngài Park Hang Seo

Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn công bố sẽ đấu giá bức tranh  Người thầy của tôi, vẽ chân dung Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo. 

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiết lộ sự đặc biệt của HLV Park Hang Seo

VOV.VN - Đỗ Hùng Dũng và Phạm Đức Huy tiết lộ sự đặc biệt của HLV Park Hang Seo, bên lề chương trình truyền hình của đài VTC.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam dự VCK Asian Cup 2019

VOV.VN - HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 27 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục