50 năm Hà Nội thực hiện lời căn dặn của Bác

VOV.VN -Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô luôn vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể. 

Sáng nay (26/8), Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị "Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Các đại biểu dự hội nghị Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tới dự. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nêu rõ 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là 50 năm Thủ đô Hà Nội cùng cả nước thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của từng thời kỳ cách mạng: đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Thực hiện lời Bác dạy, 50 năm qua Hà Nội luôn gương mẫu đi đầu để phấn đấu vì một “Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất lẫn tinh thần”; và giữ gìn truyền thống đoàn kết trong Đảng và nhân dân để xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, góp phần vào xây dựng đất nước. Tại hội nghị đã có nhiều chia sẻ về việc học tập Bác có ý nghĩa rất lớn trong hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong đời sống.

Thiếu tá Lương Thái Dũng, Chính trị viên Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chia sẻ, việc học tập và làm theo phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế đầy tính nhân văn thấm đậm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân của Bác đã giúp anh rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

“Từ đó đã giúp tôi nắm được những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đồng chí đồng đội, cũng như dự báo trước được một số vấn đề tư tưởng nảy sinh ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ của bản thân, của đơn vị. Nhờ vậy đã giúp cho từng cá nhân và tập thể luôn có sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới đồng lòng, cùng nhau động viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”- Thiếu tá Lương Thái Dũng nói.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Thủ đô Hà Nội phải “làm gương mẫu để dẫn đầu nhân dân cả nước…”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định: 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã luôn học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể. Đảng bộ thành phố Hà Nội đã đạt được bước tiến quan trọng trong quá trình cách mạng, chiến đấu, bảo vệ Thủ đô văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị và luôn phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim cả nước, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia với vị thế ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt là xứng đáng với tình cảm, sự kỳ vọng và lời di huấn của Bác.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực với quyết tâm cao nhất thực hiện tốt Di chúc của Bác, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Để tiếp tục thực hiện tốt hơn di huấn của Bác và quán triệt tinh thần Chỉ thị số 05-của Bộ Chính trị thời gian tới, các cấp ủy Đảng thực hiện tốt 5 nội dung trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới tính nêu gương của cán bộ Đảng viên.

“Cán bộ, đảng viên, trước hết là các cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố, cần phát huy tính nêu gương trong tự rèn luyện, tự tu dưỡng, tự soi, tự sửa và tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Trên cơ sở đó truyền tải tới cán bộ, đảng viên và lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân nhằm tiếp tục thực hiện Di chúc của Bác gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị một cách thiết thực và hiệu quả bằng việc phấn đấu thực hiện cho bằng được các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ thành phố đã đề ra”- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình cảm đặc biệt của Bác Hồ với Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho các chiến sĩ quân đội. Người luôn quan tâm đến những vất vả mà họ phải trải qua.

"Học tập và làm theo Bác Hồ không phải việc làm cao siêu, to tát"

VOV.VN - Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải việc làm cao siêu, to tát mà rất gần gũi, thiết thực gắn với nhiệm vụ hàng ngày.

“Tôi kính yêu Bác Hồ và muốn được làm theo Người“

VOV.VN - Đó là chia sẻ của tác giả "Nghìn việc tốt" đồng thời cũng là tâm niệm chung của những cá nhân tiêu biểu, sống vì cộng đồng, vì Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục