7 chương trình đột phá của Thành phố Hồ Chí Minh

7 chương trình đột phá của Thành phố Hồ Chí Minh

VOV.VN - Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ.

Chiều 25/9, Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 khóa X đã bế mạc sau 2 ngày làm việc. Phát biểu tại phiên bế mạc, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh những nhiệm vụ cần làm ngay và những mục tiêu sẽ thực hiện sau năm 2016.

7 chuong trinh dot pha cua thanh pho ho chi minh hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, trong 9 tháng năm nay, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 7,7%. So với kế hoạch, mức tăng khoảng 8% năm 2016, thành phố Hồ Chí Minh có thể đạt được vào cuối năm. Cũng trong 9 tháng vừa qua, thu ngân sách của thành phố được hơn 200.000 tỷ đồng, đạt 73% so với kế hoạch cả năm 2016.

Hội nghị xác định những vấn đề cần làm ngay trong năm 2016 này là phải hoàn thành một số dự án liên quan đến đời sống của người dân thành phố như: Giao thông, môi trường, ngập nước, y tế, giáo dục. Sau năm 2016, thành phố sẽ quyết liệt triển khai kế hoạch để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Nội dung cụ thể là thực hiện 7 chương trình đột phá. Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ.

7 chuong trinh dot pha cua thanh pho ho chi minh hinh 2
Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 khóa X
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đề nghị Trung ương tạo cơ chế đặc thù để thực hiện các chính sách đột phá; phấn đấu đến 2020 sẽ có 50.000 doanh nghiệp, trong đó chú trọng thu hút doanh nghiệp công nghệ cao. Bằng nhiều biện pháp, thành phố phải giảm được ngập nước, ùn tắc giao thông và củng cố hệ thống bệnh viện, trạm y tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân không chỉ của thành phố Hồ Chí Minh mà cả khu vực Nam bộ.

Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần này cũng đã thông qua quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy và Ban Kiểm tra Thành ủy./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN