An ninh thắt chặt tại khu vực khách sạn Metropole

VOV.VN -Từ sáng sớm, các lực lượng an ninh, Cảnh sát cơ động được tăng cường làm nhiệm vụ trên tuyến phố Ngô Quyền, trước cổng chính khách sạn Metropole.

Sáng 27/2, lực lượng an ninh tiếp tục được tăng cường tại khu vực khách sạn Metropole, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nơi dự kiến sẽ có cuộc gặp riêng và ăn tối của 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên. Từ sáng 27/2, đã có rất đông người dân và phóng viên các nước trên thế giới tập trung ở khu vực này chờ đợi giờ phút 2 nhà lãnh đạo xuất hiện.

an ninh that chat tai khu vuc to chuc thuong dinh my-trieu hinh 1
 Khá đông người dân và phóng viên quốc tế có mặt tại phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội để chào đón đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên - Kim Jong-un.

Từ sáng sớm, các lực lượng an ninh, Cảnh sát cơ động được tăng cường làm nhiệm vụ trên tuyến phố Ngô Quyền, trước cổng chính khách sạn Metropole đã lập hàng rào an ninh phong toả xung quanh khu vực khách sạn Metropole từ ngã tư Ngô Quyền - Tràng Tiền và tuyến phố Lý Thái Tổ. Phía ngoài hàng rào, hàng trăm phóng viên và rất nhiều người dân tập trung chờ đợi sự kiện 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên xuất hiện.

Vì muốn tận mắt nhìn thấy 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên, bạn Nguyễn Thị Yến ở Bắc Ninh đã bắt chuyến xe buýt đầu tiên trong ngày và có mặt ở khu vực khách sạn Metropole từ 9h sáng nay. Nhiều lần xuống Hà Nội nhưng những ngày này, Hà Nội đẹp hơn với cờ hoa rực rỡ, nét rạng rỡ hiện lên trên từng nét mặt người dân. Yến cho biết rất vui và tự hào vì giờ đây, Việt Nam được cả thế giới biết đến.

“Mọi khi thấy ở đây rất đông, mọi người vội vã nhưng hôm nay thấy mọi thứ đều trang trọng, cảm thấy yêu nước hơn. Tôi đứng đây để xem liệu có nhìn thấy ông Kim Jong-un không. Ở đây cũng có nhiều khách du lịch sẵn sàng đứng chờ để được nhìn thấy 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên”.

Ông Hoàng Thanh Hợp ở Ứng Hòa, Hà Nội cùng vợ đi xe máy từ sáng sớm lên Thủ đô chỉ với mong muốn được nhìn thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Chúng tôi là người dân Việt Nam, luôn mong muốn hòa bình, mong muốn trong Hội nghị thượng đỉnh lần này, 2 nhà lãnh đạo bắt tay nhau vì hòa bình chung của thế giới”- ông Hợp bày tỏ.

Là một người dân Đà Nẵng đam mê chụp ảnh, anh Trần Phong đã đáp chuyến bay sớm đến Hà Nội, có mặt tại khu vực khách sạn Metropole cùng mọi người chờ đợi sự xuất hiện của 2 nhà lãnh đạo. Anh Trần Phong cảm thấy rất vui khi thấy mọi người dân trở nên thân thiện hơn, sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch cũng như phóng viên tác nghiệp tại khu vực này. 

 “Là công dân Việt Nam, tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự. Ra Hà Nội, thấy sự trang hoàng cùng cờ của 3 nước Việt Nam, Hoa Kỳ và Triều Tiên, đường sá rất đẹp. Tôi mong Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên sẽ gặt hái được nhiều thành công. Mong rằng Việt Nam là anh em, là nước hòa giải chiến tranh giữa các nước trong khu vực cũng như các nước trên thế giới”-anh Phong cho biết./.


Kim Thanh/VOV1

Tags :

khách sạn Metropole Donald Trump Thượng đỉnh Mỹ Triều Kim Jong Un Mỹ-Triều

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Luộc rau không cần nước, tại sao không?
VOV.VN - Cách luộc rau sau đây không cần dùng đến nước mà vẫn cực xanh ngon.
VOV_BalloonAds