Ảnh: Đồng bào Điện Biên tặng khăn Piêu cho Chủ tịch Quốc hội

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội gợi ý người dân Điện Biên nói chung và Noong Hẹt nói riêng có thể phát triển du lịch bằng chính lợi thế của mình

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 12/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang cách thành phố Điện Biên Phủ 31 km. 

Khó khăn nhất của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang là có 24 km đường biên chưa có đường tuần tra.  Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cắt giảm một số khoản chi tiêu khác để dành cho việc xây dựng đường tuần tra biên giới. Quốc hội sẽ chú ý xem xét và có trách nhiệm nắm tình hình và kiểm tra ngân sách để chú ý phân bổ nguồn lực.

Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo xã Noong Hẹt, tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Năm 2016, Noong Hẹt là một trong 4 xã được huyện Điện Biên chọn làm xã điểm hoàn thành về đích nông thôn mới, đạt 19/19 tiêu chí. Tổng mức đầu tư xây dựng nông thôn mới là hơn 3 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc Noong Hẹt là một trong những xã đầu tiên đạt được các tiêu chí về nông thôn mới và yêu cầu Noong Hẹt tiếp tục hoàn thiện những tiêu chí và có sáng kiến học tập các địa phương. (Trong ảnh: Bà con Noong Hẹt tặng khăn Piêu cho Chủ tịch Quốc hội).

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với bà con xã Noong Hẹt

Chủ tịch Quốc hội trò chuyện với bà con xã Noong Hẹt.

Chủ tịch Quốc hội gợi ý cho Điện Biên nói chung và Noong Hẹt nói riêng phát triển du lịch bằng chính lợi thế của mình. Điện Biên nên phát động người dân trồng cây hoa ban để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch. 

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa và thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình cho độc lập, tự do của đất nước tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.

Chủ tịch Quốc hội viết sổ lưu niệm: “Sự hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sĩ đã tô đậm thêm truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam. Các thế hệ trẻ Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của những người đi trước và nguyện sẽ noi gương các anh hùng liệt sĩ để quyết tâm ra sức xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”.

Chủ tịch Quốc hội thắp hương lên mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch QH: "Lấy lòng dân ở biên giới để bảo vệ vững chắc chủ quyền"

VOV.VN - "Tạo điều kiện cho người dân ở biên giới ổn định cuộc sống, sản xuất thì đó chính là những cột mốc vững chãi nhất"

Chủ tịch Quốc hội làm việc với tỉnh Lai Châu

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội hy vọng với tiềm năng, lợi thế hiện có, Lai Châu sẽ đạt mục tiêu là tỉnh có thu nhập bình quân trung bình khá trong vùng.

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu

VOV.VN - Nói chuyện với cán bộ, công nhân Nhà máy, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh năng lượng điện.

Chủ tịch Quốc hội gợi ý Điện Biên làm du lịch từ cây hoa ban

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội gợi ý cho Điện Biên nói chung và Noong Hẹt nói riêng phát triển du lịch bằng chính lợi thế của mình, cụ thể nên phát động người dân trồng cây hoa ban để thu hút khách du lịch.

Chủ tịch Quốc hội: “Không để bà con khổ sở sau khi hiến đất“

VOV.VN- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đồng bào đã hy sinh nhà cửa, đồng ruộng, đất đai để phục vụ cho thủy điện, vì vậy không để bà con khổ sở sau khi hiến đất.

Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi chiến sĩ biên phòng ở Lai Châu

VOV.VN - Trong chuyến công tác đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi đời sống cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Tần ở Lai Châu

Tin cùng chuyên mục