Ảnh Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Liên bang Đức

Ảnh: Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Liên bang Đức

VOV.VN - Thủ tướng đã hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng bang Hamburg, dự các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh G20...
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 1

Chiều 6/7 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Berlin, Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Đức. Cùng dự có Bộ trưởng Kinh tế và năng lượng Đức Brigitte Zypries, khoảng 500 nhà đầu tư Đức và gần 100 nhà đầu tư Việt Nam.

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 2
Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, Việt Nam là nền kinh tế được đánh giá cao về sự năng động và tiềm năng đầu tư. Giữa Việt Nam và Đức còn có nhiều tiềm năng hợp tác, nhất là khi nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức muốn tìm cơ hội hợp tác đầu tư với Việt Nam.
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 3

Thủ tướng cho hay, Việt Nam đang cải cách, đổi mới, tạo môi trường pháp lý tốt nhất cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Thủ tướng mong muốn, với tư cách là nền kinh tế lớn nhất và là thành viên có tầm ảnh hưởng trong EU cũng như các tổ chức, diễn đàn đa phương toàn cầu, Đức sẽ là người bạn tin cậy của Việt Nam, hỗ trợ, thu hút sự quan tâm và nguồn lực của quốc tế vào các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 4

Ấn tượng với các nhà đầu tư Đức tham dự diễn đàn và quan tâm đến thị trường Việt Nam, Thủ tướng tin tưởng sau diễn đàn này một làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam.

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 5
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Đức, tối 6/7 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Berlin đi Hamburg. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: TTXVN)
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 6

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ với Đức, đối tác hàng đầu của Việt Nam ở Châu Âu trong nhiều năm qua trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ. (Ảnh: TTXVN)

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 7
Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier vào ngày 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Đức hoạt động lâu dài tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 8
Chiều 6/7, sau khi cùng Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Đức tại Berlin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nghiệp lớn tại Đức là Tập đoàn sản xuất ô tô – xe máy BMW, Công ty sân bay Munich và Ngân hàng BPCE International. Trong ảnh: Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn BMW.
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 9
Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ổn định và lâu dài hiệu quả tại Việt Nam. Trong ảnh: Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng BPCE International.
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc điều hành sân bay Munich.
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 11

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, sáng 7/7, tại Hamburg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng bang Hamburg Olaf Scholz. (Ảnh: Chinhphu.vn)

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 12
Chiều 7/7 theo giờ địa phương, tức đêm 7/7 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam bắt đầu tham dự các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức.
anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 13

Được mời phát biểu với tư cách là diễn giả chính tại Phiên thảo luận về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu và năng lượng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của tăng cường hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu.

anh: hoat dong cua thu tuong nguyen xuan phuc tai lien bang duc hinh 14
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 và cộng đồng quốc tế nâng cao trách nhiệm, ý thức tự cường, nghiêm túc thực hiện các cam kết quốc tế và phối hợp hành động hiệu quả, tăng cường hỗ trợ tài chính và công nghệ cho các nước đang phát triển trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và bao trùm. (Ảnh: TTXVN)./.

Ảnh: Vũ Dũng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN