Thủ tướng tiếp lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn của Đức

VOV.VN - Chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Đức như BMW, ngân hàng BPCE International, công ty sân bay Munich

Chiều 6/7, sau khi cùng Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Đức tại Berlin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nghiệp lớn tại Đức là Tập đoàn sản xuất ô tô – xe máy BMW, Công ty sân bay Munich và Ngân hàng BPCE International.

bmw muon tim hieu dau tu xay dung nha may san xuat o to tai viet nam hinh 1
Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn BMW
Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp trên hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ổn định và lâu dài hiệu quả tại Việt Nam.

Tập đoàn BMW hiện đang có sản phẩm tiêu thụ tại Việt Nam với các loại xe hơi sang trọng phục vụ phân khúc người tiêu dùng có thu nhập cao. Tập đoàn bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, từng bước tăng cường nội địa hóa nhiều loại linh kiện ô tô.

bmw muon tim hieu dau tu xay dung nha may san xuat o to tai viet nam hinh 2
Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng BPCE International
Công ty sân bay Munich hiện đang quản lý, khai thác sân bay Munich, là sân bay lớn thứ hai tại Đức. Hiện Công ty sử dụng khoảng 34.000 lao động tại Đức và bày tỏ mong muốn hợp tác với Học viện Hàng không Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao phục vụ quản lý, khai thác và vận hành cảng hàng không tại Việt Nam.

Ngân hàng BPCE International là công ty con của Ngân hàng BPCE, đây là định chế tài chính lớn thứ hai tại Pháp. Ngân hàng đã hoạt động tại Việt Nam từ thập niên 1990 của thế kỷ trước và hiện đang mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam nhằm triển khai thí điểm mô hình ngân hàng công nghệ 4.0.

Việc thực hiện thí điểm thành công mô hình này tại Việt Nam sẽ là tiền đề quan trọng để BPCE International triển khai rộng rãi trên toàn thế giới.

bmw muon tim hieu dau tu xay dung nha may san xuat o to tai viet nam hinh 3
Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành sân bay Munich
Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ nói chung và công nghiệp phụ trợ ngành sản xuất ô tô nói riêng là một ưu tiên chiến lược của nền công nghiệp Việt Nam.

Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy các ngành kinh tế của mình hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành dịch vụ trong đó có tài chính – ngân hàng, hậu cần – cảng hàng không.

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh việc các doanh nghiệp trên xúc tiến hợp tác với các đối tác Việt Nam để triển khai các kế hoạch của mình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc các doanh nghiệp này thành công tại Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.