Bí thư Đà Nẵng: Không để thông tin xấu làm mất hình ảnh thành phố

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị phải chọn lọc thông tin, đừng để thông tin xấu bị chi phối, dẫn dắt mình.

Sáng nay (4/5), Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt Bí thư Đảng ủy 56 xã, phường trên địa bàn, cùng nhau trao đổi về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở cơ sở. Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: Bí thư Đảng ủy phường, xã là cánh tay nối dài quan trọng của Đảng để đưa Nghị quyết, chủ trương đến với người dân và đảng viên ở cơ sở.

bi thu da nang khang dinh khong de thong tin xau lam mat hinh anh thanh pho hinh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Trao đổi với 56 Bí thư xã, phường, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, có nhiều thông tin liên quan đến lãnh đạo thành phố, về công tác quản lý xây dựng, công tác cán bộ… Tuy nhiên, việc thông tin định hướng dư luận ở cơ sở chưa kịp thời khiến nhiều người bất an.

Theo ông Võ Công Trí, 4 tháng đầu năm nay, số vụ xây dựng trái phép, chưa có phép ở Đà Nẵng không nhiều nhưng lại xảy ra tại những nơi nhạy cảm nên thu hút sự quan tâm của dư luận.

Về công tác cán bộ, ông Võ Công Trí cho biết, do yêu cầu đào tạo cán bộ nguồn cho chức danh Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã điều động ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy về làm Bí thư Quận ủy Thanh Khê, là 1 trong 2 quận trung tâm thành phố.

Sau đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất điều động một Ủy viên Ban Thường vụ đảm nhận chức danh này. Căn cứ Thông báo số 26 của Ban Tổ chức Trung ương về nhân sự Đại hội thì Phó Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố không quá 2 Ủy viên Ban Thường vụ nên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã điều động 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhận nhiệm vụ khác.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận được nhiều số phiếu ủng hộ làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thay cho ông Nguyễn Thanh Quang. Và sau khi điều động ông Đặng Việt Dũng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thì thành phố làm quy trình giới thiệu ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn để HĐND thành phố xem xét, bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách mảng văn hóa xã hội. Tất cả các bước đều thực hiện đúng quy định.

Về việc điều động ông Mai Đăng Hiếu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ về Sở Nội vụ chờ phân công công tác, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng điều chuyển ông Mai Đăng Hiếu để tạo điều kiện cho công tác thanh tra, kiểm tra một số vụ việc liên quan đến cá nhân ông Hiếu.

“Do ông Mai Đăng Hiếu có quan hệ với một số doanh nghiệp Nhật có “tiếng ra tiếng vào” nên họ đề nghị không bố trí ông Hiếu làm công tác lễ tân. Tiếp theo đó có một số báo cáo của Công an về một số vụ việc cũng liên quan đến ông Hiếu. Cho nên, Thường trực Thành ủy bàn không để ông Hiếu phụ trách công tác lễ tân nữa và không để ông Hiếu phụ trách các dự án có liên quan đến đầu tư của Nhật Bản trên địa bàn” – ông Võ Công Trí nói.

bi thu da nang khang dinh khong de thong tin xau lam mat hinh anh thanh pho hinh 2
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Bí thư Đảng ủy xã, phường.
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn có sự đồng thuận, đoàn kết chứ không phải “đấu đá” nhau như tin đồn thất thiệt xuất hiện trong thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Xuân Anh thừa nhận, lãnh đạo thành phố chưa thông tin kịp thời, đầy đủ đến các Bí thư xã, phường, đặc biệt là những thông tin đang được dư luận quan tâm. Ông Nguyễn Xuân Anh mong muốn cán bộ và nhân dân thành phố tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển.

“Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nổi lên một số dư luận. Thông tin đúng cũng có, nhưng thông tin không chính xác là phần nhiều. Đặc biệt là những trang mạng không chính thống ở nước ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, gây hoang mang dư luận. Tôi đề nghị các đồng chí phải chọn lọc thông tin, đừng để thông tin xấu bị chi phối, dẫn dắt mình. Một lúc nào đó rồi mình tự diễn biến, tự chuyển hóa lúc nào chẳng hay. Mình cứ tin vào những điều người ta nói là cả hệ thống chính trị của chúng ta đều xấu cả, che khuất những thành tựu chúng ta làm được” – ông Nguyễn Xuân Anh cho biết./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.