Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng:'Bớt họp đi, hành động ngay cái dân cần'

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần

"Không có số TGĐ Vinamilk sao bán sữa?". Câu hỏi được đưa ra như một bài kiểm tra nhanh, được ông Đinh La Thăng nói ngay tại cuộc làm việc tại Củ Chi sáng 18/2, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40.000 con, dân đã bán mười mấy ngàn con.
Ngay lập tức ông Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo huyện Củ Chi sáng 18/2. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”.
Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk(!)
“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...” - ông Đinh La Thăng nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo thành phố làm việc với huyện Củ Chi sáng 18/2. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy quay qua trưởng ban dân vận huyện Củ Chi và căn dặn: “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”.
Đừng “ngủ quên” vì “nông thôn mới”
Là huyện đã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, nhưng Bí thư Đinh La Thăng nói nếu Củ Chi lấy đó làm hài lòng thì sẽ hết động lực để phấn đấu.
Ông Đinh La Thăng đề nghị Củ Chi hãy quên chuyện thành tích vì danh hiệu nông thôn mới không quan trọng bằng việc người dân nhận được điều gì.

Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến Củ Chi sáng 18/2. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Bí thư Thành ủy cho rằng cần phải xem xét lại một số tiêu chí của nông thôn mới, vì khi nông dân tập trung vào sản xuất lớn, hiện đại thì có thể đường sá, hạ tầng sẽ phải thay đổi để phù hợp. Nếu cứ ôm khư khư danh hiệu, sợ mất danh hiệu mà không thay đổi để đáp ứng cho nhu cầu của người dân thì cũng không có tác dụng.
Tương tự, Bí thư Đinh La Thăng đánh giá việc Củ Chi thu ngân sách được 500 tỷ là một con số lớn, gần ngang với một tỉnh nghèo. Nhưng “thu ngân sách bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là dân được chăm lo thế nào từ ngân sách” - ông Đinh La Thăng nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Phải dẹp sạch nạn cướp giật, trộm cắp

“Trong vòng 3 tháng tới, Công an TP phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt”, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo.

Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Gửi kiến nghị lên Tân Bí thư Đinh La Thăng

VOV.VN - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu vừa gửi kiến nghị lên tân Bí thư Đinh La Thăng liên quan đến vụ án xảy ra cách đây gần 3 năm.

Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

'Các đơn vị trên địa bàn thành phố phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc', tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo.

Bí thư Đinh La Thăng: Phải xây dựng Đảng, chính quyền vì dân hành động

VOV.VN - Làm việc với Huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: Phải xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền "Vì dân hành động".

Tin cùng chuyên mục