Bình Định đề nghị được đầu tư tiền xây dựng nhà tử hình

VOV.VN - Lãnh đạo Bình Định đề nghị Tòa án Nhân dân Tối cao đầu tư tiền xây dựng nhà tử hình của tỉnh.

Sáng nay (28/3), Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình có buổi làm việc với ngành Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định về công tác giải quyết, xét xử các loại án trên địa bàn.

binh dinh de nghi duoc dau tu tien xay dung nha tu hinh  hinh 1
Ông Trương Hòa Bình (ảnh; Tuổi Trẻ)


Thời gian qua, các ngành Tòa án, Viện Kiểm sát và Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Bình Định  đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Hầu hết các vụ án đều được giải quyết, xét xử trong thời hạn luật định và không xét xử oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đề nghị Tòa án Nhân dân tối cao đầu tư kinh phí xây dựng trụ sở Tòa án các huyện, mua sắm trang thiết bị  và xây dựng nhà thi hành án tử hình tại tỉnh Bình Định.

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình đề nghị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định tiếp tục tập trung làm tốt công tác xét xử, đúng người đúng tội, tránh trường hợp oan sai trong thời gian tới.

“Chúng ta phải tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, triển khai thực hiện Nghị quyết Hiến pháp sửa đổi và kết luận tổng kết  8 năm thực hiện Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị,” ông Hòa Bình nói. 

Theo ông Hòa Bình, cần phải “nâng cao chất lượng xét xử, dứt khoát không để  kết tội làm oan người vô tội và  không để lọt tội phạm, giảm đến mức thấp nhất các vụ án bị hủy do lỗi chủ quan của thẩm phán, không để tình trạng quá hạn luật định, trả điều tra bổ sung không đúng qui định, án treo, cải tạo không giam giữ, không có căn cứ pháp luật.”/.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ