Bộ Nội vụ khai trương Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính

Bộ Nội vụ khai trương Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính

VOV.VN - Bộ Nội vụ là đơn vị thứ ba chính thức khai trương Bộ phận một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính theo Nghị định số 61/2018 của Chính phủ.

Chiều 17/6, Bộ Nội vụ khai trương Bộ phận một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ. 

 Bộ Nội vụ thực hiện triển khai Nghị định số 61/2018 của Chính phủ về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động điều hành của Bộ, giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.

bo noi vu khai truong bo phan mot cua giai quyet thu tuc hanh chinh hinh 1
Toàn cảnh lễ ra mắt. Ảnh: Lê Sơn/VGP

Bộ cũng hướng tới việc từng bước tối ưu hoá hoạt động quản lý, điều hành trong giải quyết các thủ tục hành chính và cung ứng dịch vụ hành chính công của Bộ Nội vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, đảm bảo công khai, minh bạch, từng bước đơn giản hoá các thủ tục hành chính; đáp ứng tốt nhất yêu cầu giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân về thời gian và chất lượng.

Đến nay, Bộ Nội vụ đã xây dựng và công bố 235 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực công chức, viên chức; tổ chức, biên chế; tổ chức phi chính phủ; chính quyền địa phương; công tác thanh niên; tín ngưỡng, tôn giáo; thi đua, khen thưởng.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, để triển khai có hiệu quả Bộ phận một cửa, giảm phiền hà cho người dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, còn rất nhiều việc cần làm.

“Hoạt động một cửa của Bộ Nội vụ còn nhiều yêu cầu đặt ra, đó là cần hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Tôi đề nghị và yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo Bộ, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính, vì một nền hành chính minh bạch, hiệu quả”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN