Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm châu Âu

(VOV)- Bộ trưởng khẳng định: Bà con Việt kiều ở xa Tổ quốc trên khắp mọi miền thế giới, luôn có niềm tin hướng về Tổ quốc….

Đến Châu Âu đúng dịp Quốc khánh 2/9, đoàn đại biểu của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã được chứng kiến và tham dự nhiều hoạt động chào mừng phong phú, đầy tình cảm do cộng đồng người Việt, các đại sứ quán tại Hungary, Balan và Pháp tổ chức. 

Đáng chú ý, tại Balan, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tham dự lễ trao phần thưởng cho các học sinh người Việt học giỏi từ phổ thông cơ sở đến phổ thông trung học. Tại Pháp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có cuộc nói chuyện với bà con người Việt để thông tin cập nhật về quê hương đất nước, trong đó có vấn đề bà con rất lưu ý là tình hình biển đảo của Việt Nam. 

Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: “Chúng tôi có niềm tin là bà con Việt kiều ở xa Tổ quốc trên khắp mọi miền thế giới, trong đó có bà con Việt Kiều Pháp, luôn đoàn kết, hướng về tổ quốc, và sẽ có thời cơ để xây dựng, đóng góp cho đất nước. Bà con ở nước ngoài luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, giữ gìn truyền thống văn hóa của Việt nam, xây dựng truyền thống tốt đẹp của Việt nam tại nước sở tại, luôn động viên con em học tập để có kiến thức tốt sau này về đóng góp xây dựng quê hương. 

Phong trào đó, tình cảm đó có trong suy nghĩ của các gia đình, trong các thế hệ con cháu của bà con Việt kiều. Đặc biệt thấy gương mặt nhiều cháu thanh niên của chúng ta được đánh giá cao tại nước sở tại là thông minh học giỏi, hi vọng các cháu lớn lên, được nuôi dưỡng, có kiến thức ở nước bạn nhưng luôn hướng về tổ quốc thân yêu của chúng ta”.

Cùng với các hoạt động gặp gỡ kiều bào, phần quan trọng trong lịch trình làm việc của đoàn đại biểu Bộ thông tin và truyền thông là làm việc với các lãnh đạo, cán bộ văn hóa, thông tin, truyền thông của nước bạn Hungary, Balan rồi sau đó là Pháp. Tại Balan, buổi gặp mặt, khai trương tuần sách báo và ảnh do Bộ thông tin và truyền thông tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của lãnh đạo chính phủ, nhân dân Balan, trong đó có hơn 10 bộ trưởng nước bạn tham dự. 

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là bộ trưởng đầu tiên của Việt Nam đến thăm Pháp sau khi Pháp có chính phủ mới. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gặp Bộ trưởng Bộ doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng tạo và quản lý số ; Bộ trưởng Bộ văn hóa của Pháp để bàn về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. 

Về nội dung các cuộc làm việc với phía Pháp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi nhiều nội dung mà hai bộ có trách nhiệm quản lý, trao đổi kinh nghiệm doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, trong nghiệp vụ báo chí xuất bản; trao đổi kinh nghiệm trong tái cơ cấu các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đặc biệt trao đổi về phối hợp giữa hai bộ trong tuyên truyền Năm giao lưu chéo giữa hai nước 2013-2014; kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hai nước. Hai nước đang xúc tiến để chính thức nâng cấp quan hệ lên cấp đối tác chiến lược”.

Ngoài ra, đoàn cũng đã làm việc với kênh truyền hình quốc tế France 24 của Pháp để phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, nội dung thông tin, trao đổi việc đào tạo nâng cao bồi dưỡng cán bộ báo chí cho hai bên”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nâng quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư Việt Pháp
Nâng quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư Việt Pháp

Việt Nam kì vọng, Pháp sẽ vẫn là thị trường hàng đầu trong các nước thuộc khối Liên minh châu Âu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Nâng quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư Việt Pháp

Nâng quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư Việt Pháp

Việt Nam kì vọng, Pháp sẽ vẫn là thị trường hàng đầu trong các nước thuộc khối Liên minh châu Âu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.