Bộ trưởng Công an Tô Lâm thăm và làm việc tại Khăm Muồn, Lào

VOV.VN -Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của bà con Việt kiều, ghi nhận một số kiến nghị của bà con với Đảng, Nhà nước

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 11/2, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn cấp cao Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với tỉnh Khăm Muồn.

Đại tướng Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến thăm tỉnh Khăm Muồn đúng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và chuẩn bị kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đã đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Xiêng Vang, huyện Nọng Bok- nơi lưu giữ những hình ảnh, kỷ vật liên quan đến quãng thời gian Người hoạt động cách mạng tại Lào trước khi thành lập Đảng.  

Bộ trưởng và các đại biểu cùng đông đảo bà con Việt kiều đã đặt vòng hoa, thành kính dâng nén hương thơm tưởng niệm vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Khu lưu niệm được xây dựng tại đây là biểu tượng của tinh thần đoàn kết chiến đấu, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Xuphanuvong, Chủ tịch Cayson Phomvihane đã đặt nền móng xây dựng, vun đắp.    

Đại tướng Tô Lâm chụp hình lưu niệm với bà con Việt kiều tỉnh Khăm Muồn

Sau Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã gặp mặt thân mật bà con Việt kiều tại địa phương, nghe đại diện Tổng hội Người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tỉnh Khăm Muồn báo cáo một số nét cơ bản về tình hình đời sống và công việc làm ăn của cộng đồng người Việt tại Lào nói chung và tỉnh Khăm Muồn nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của bà con Việt kiều, ghi nhận một số kiến nghị của bà con với Đảng và Nhà nước ta trong việc quan tâm hỗ trợ giúp xây dựng trường học để tổ chức dạy và học tiếng Việt cho con em Việt kiều; đồng thời động viên bà con tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; tăng cường việc dạy và học tiếng Việt cho lớp trẻ, góp phần gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam; sống hòa đồng, tôn trọng phong tục tập quán, chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại.

Đại tướng Tô Lâm và các đại biểu dâng hoa viếng Chủ tịch Xuphanuvong

Cuối giờ chiều, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn cấp cao Bộ Công an đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng Chủ tịch Xuphanuvong tại Tượng đài Xuphanuvong và chiến sĩ Liên quân Lào – Việt ở cửa ngõ thị xã Thà Khẹt- nơi ghi dấu cuộc chiến đấu của các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam và quân đội Lào chống thực dân Pháp, bảo vệ thị xã Thà Khẹt tháng 3/1946, do Chủ tịch Xuphanuvong lãnh đạo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đẩy mạnh hợp tác an ninh giữa Việt Nam và Lào
Đẩy mạnh hợp tác an ninh giữa Việt Nam và Lào

VOV.VN - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường hợp tác toàn diện với lực lượng Công an Lào.

Đẩy mạnh hợp tác an ninh giữa Việt Nam và Lào

Đẩy mạnh hợp tác an ninh giữa Việt Nam và Lào

VOV.VN - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường hợp tác toàn diện với lực lượng Công an Lào.