Bộ trưởng Quốc phòng:Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống

VOV.VN - Sáng 16/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Sơn Tây là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, có vị trí chiến lược quan trọng với Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua kiểm tra tình hình, về cơ bản năm nay các địa phương, cơ sở của Thị xã đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng lực lượng, động viên, tuyển quân. Nhận thức văn hóa, sức khỏe của công dân được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống". (Ảnh: Trọng Phú)

Qua rà soát đối với gần 5.000 nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp Thị xã Sơn Tây đã tiến hành phúc tra, sơ tuyển, khám sức khỏe để chọn ra 78 công dân đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ, nhiều hơn năm trước 10 chỉ tiêu. Chất lượng chính trị, văn hóa của các công dân nhập ngũ đợt này đạt mức tốt. Trong số đó có 59 công dân tình nguyện đăng ký nhập ngũ, đạt tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Ủy ban nhân dân Thị xã đã tổ chức cấp phát quân trang, gặp gỡ trao đổi, tặng quà động viên các công dân nhập ngũ đợt này; chỉ đạo các địa phương tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có những bước phát triển tốt trong năm qua: “Năm 2018, trong tình hình thế giới khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực trong và ngoài nước chống phá quyết liệt sự nghiệp xây dựng CNXH của nước ta. Năm vừa qua, toàn quân với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết thống nhất. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng, được các tầng lớp nhân dân và xã hội ghi nhận”.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và kiểm tra công tác tuyển quân tại thị xã Sơn Tây. (Ảnh: Trọng Phú)

Đứng trước tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ không để rơi vào thế bị động: “Các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng chiến đấu cao. Đối với các địa bàn chiến lược, biên giới hải đảo, quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Liên quan đến việc tuyển quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã Sơn Tây đã đạt được trong việc thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm vừa qua, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, sức khỏe của các công dân chuẩn bị nhập ngũ đợt này, kịp thời động viên, xử lý tốt các tình huống nảy sinh từ cơ sở. Trước mắt làm tốt lễ giao, nhận quân năm 2019 bảo đảm đúng quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại tướng Ngô Xuân Lịch sẽ dự Diễn đàn Hương Sơn và thăm Trung Quốc

Đại tướng Ngô Xuân Lịch sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp toàn thể đầu tiên của Diễn đàn về chủ đề Quản trị an ninh quốc tế.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch làm rõ vấn đề kết hợp quốc phòng với kinh tế

VOV.VN -Dự luật quy định là thể chế nghị quyết của Đảng, cụ thể hoá quy định của Hiến pháp 2013 và kế thừa quy định của luật hiện hành.

Ảnh: Đại tướng Ngô Xuân Lịch đón nữ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ

VOV.VN - Nhận lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Ấn Độ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-15/6/2018.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp tướng lĩnh quân đội cao cấp đã nghỉ hưu

VOV.VN -Đại tướng Ngô Xuân Lịch mong các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác luôn là tấm gương sáng, mẫu mực cho thế hệ trẻ học tập noi theo

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch ở Đối thoại Shangri-La

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định: “Độc lập, tự chủ, tăng cường hợp tác, tuân thủ luật pháp quốc tế là nền tảng của an ninh, hòa bình và phát triển”.

Tin cùng chuyên mục