Cần Thơ sẽ đổi mới phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới

Cần Thơ sẽ đổi mới phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới

VOV.VN - Phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND Cần Thơ lần này sẽ không có sự chỉ định trước đối với thủ trưởng các sở, ngành về nội dung chất vấn.

Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Cần Thơ Khóa IX sẽ khai mạc vào ngày 10/7 tới. Trong ngày hôm nay 8/7, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức cuộc họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn, thông tin cụ thể về thời gian cùng những nội dung chính của kỳ họp.

can tho se doi moi phien chat van tai ky hop hdnd tinh sap toi hinh 1
Họp báo về kỳ họp thứ 13, khóa IX của HĐND thành phố Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ cho biết: nét mới so với những kỳ họp trước là phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp sẽ không có sự chỉ định trước đối với thủ trưởng các sở, ngành về nội dung chất vấn.

Trong phiên chất vấn, các đại biểu sẽ đặt câu hỏi chất vấn liên quan đến các nhóm vấn đề, hoặc lĩnh vực đang được xã hội và cử tri đặc biệt quan tâm. Các nội dung trọng tâm xung quanh 8 lĩnh vực như quản lý đô thị, giao thông, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, văn hóa, khoa học và công nghệ, quản lý thị trường và phòng chống tội phạm.

Kỳ họp tới đây có đường dây điện thoại trực tiếp với số điện thoại 02922249990 để ghi nhận ý kiến của cử tri đóng góp cho hoạt động của HĐND, UBND, các ngành, các cấp của thành phố. Ngoài ra, kỳ họp này còn thực hiện công tác về nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.

Ông Nguyễn Thành Đông cũng thông tin từ kỳ họp này trở đi, hưởng ứng chủ trương hạn chế rác thải nhựa mà Chính phủ phát động, các đại biểu sẽ sử dụng nước uống được đựng trong các chai, cốc được làm bằng sành, thủy tinh để có thể sử dụng được cho nhiều lần sau./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN