Chủ tịch nước chúc Tết Tân Cảng Sài Gòn và Quân đoàn 4

(VOV) - Ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Quân đoàn 4.

Trong không khí ngày đầu Xuân mới Quý Tỵ, sáng 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, thuộc Quân chủng Hải Quân. Cùng đi với Chủ tịch nước có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Thành ủy TP HCM.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết: Thực hiện nhiệm vụ khai thác dịch vụ cảng biển, 24 năm qua, Tổng Công ty đã tiếp nhận trên 32.000 lượt tàu kinh tế với sản lượng thông qua tương đương 300 triệu tấn, tốc độ tăng trưởng bình quân 25% mỗi năm. Doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách liên tục tăng qua mỗi năm.

Hiện nay, Tổng Công ty có trên 4.100 cán bộ công nhân viên, với mức thu nhập trên 18 triệu đồng mỗi tháng. Tổng Công ty đang có mối quan hệ với 85 hãng tàu trên thế giới, trong đó có 20 hãng tàu hàng đầu thế giới. Hiện nay, Cảng Tân Cảng – Cát Lái được xếp thứ 34 trong số những cảng container có sản lượng thông quan lớn nhất thế giới.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn, đơn vị phải phấn đấu đi đầu trong lĩnh vực khai thác cảng và dịch vụ hậu cần, đầu tư chiều sâu để giảm chi phí vận tải hàng hóa để đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước và cạnh tranh với các cảng lớn khác trong khu vực.

Tổng Công ty Tân Cảng phải đảm nhận vai trò tiền đề để cho hàng nghìn doanh nghiệp vươn ra biển, hòa nhập nhanh với các nền kinh tế trong khu vực và thế giới.

Thời gian tới, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cần tiếp tục đổi mới công nghệ tiên tiến hơn, rút ngắn thời gian xếp dỡ hàng hóa, đồng thời tìm mọi biện pháp giảm chi phí vận tải… để không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 (Bình Dương), Thiếu tướng Nguyễn Hoàng - Tư lệnh Quân đoàn cùng các thành viên trong Bộ Tư lệnh, các lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, phấn khởi đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết.

Thiếu tướng Nguyễn Hoàng đã báo cáo với Chủ tịch nước về truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 4: trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng. Truyền thống vẻ vang đó ngày nay được cán bộ, chiến sỹ trong Quân đoàn luôn trân trọng, giữ vững và phát huy cao độ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích, công lao to lớn mà Quân đoàn 4 đã đạt được trong 38 năm qua với một bề dày truyền thống hào hùng, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhắc nhở là quân đoàn chủ lực cơ động của Bộ Quốc phòng đứng chân và làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, sỹ quan và chiến sỹ của Quân đoàn cần tổ chức tốt hơn nữa việc học tập, rèn luyện; thường xuyên phối hợp, quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân trong bảo vệ an ninh chính trị và xây dựng địa bàn an toàn; làm tốt công tác dân vận; tăng cường công tác dự báo tình hình, luôn chủ động, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Chủ tịch nước chúc Quân đoàn 4 luôn phát huy truyền thống đơn vị anh hùng trong chiến đấu, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng Quân đoàn ngày càng vững mạnh, xứng danh "Anh bộ đội Cụ Hồ," xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM- TTXVN

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng Bí thư thăm, chúc Tết nhân dân huyện Thạch Thất, Hà Nội

(VOV) -Trong niềm vui Xuân mới, Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi về đời sống nhân dân có nhiều tiến bộ

Chủ tịch nước thăm, chúc tết công nhân tỉnh Bình Dương

(VOV) -Tới thăm khu nhà trọ công nhân, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tình hình sinh hoạt, đời sống và tặng quà cho công nhân

Tin cùng chuyên mục