Tổng Bí thư thăm, chúc Tết nhân dân huyện Thạch Thất, Hà Nội

(VOV) -Trong niềm vui Xuân mới, Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi về đời sống nhân dân có nhiều tiến bộ

Hôm nay 14/02 (tức ngày mùng 5 Tết Quý Tỵ), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội và dự Lễ phát động Tết trồng cây của huyện Thạch Thất.

Cùng đi với Tổng Bí thư có các đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết cụ Kiều Thị Xe

“Phấn khởi” là từ được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần trong cuộc gặp gỡ đầu Xuân ấm áp, gần gũi giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ và nhân dân huyện Thạch Thất. Câu chuyện đầu năm giữa người lãnh đạo cao nhất của Đảng với đảng viên và nhân dân xoay quanh việc đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ, xây dựng nông thôn mới, đời sống và thu nhập, về xây dựng Đảng và chính quyền, đoàn thể.

Nằm ở phía Tây Hà Nội, Thạch Thất có 22 xã và 1 thị trấn, trong đó có 3 xã miền núi trước đây thuộc huyện Lương Sơn, Hòa Bình được hợp nhất về huyện từ năm 2008. Cơ cấu kinh tế của huyện được chuyển dịch mạnh mẽ, tích cực, trong đó công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp chiếm gần 67%, thương mại- dịch vụ đạt hơn 18% và nông nghiệp còn khoảng hơn 14%.  Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Tất cả các xã đã đạt 10 tiêu chí trở lên. Riêng xã Đại Đồng là xã điểm đã được Ban Chỉ đạo thành phố công nhận là xã nông thôn mới sau khi hoàn thành cả 19 tiêu chí.  Năm nay bà con đón Tết rất phấn khởi vì giá cả tiêu dùng ổn định, thu nhập đảm bảo vì năng suất và giá cả nhiều loại nông sản cao, không để xảy ra các tệ nạn xã hội, không đốt pháo. Từ hôm qua (mùng 4 Tết), nông dân trong huyện đã xuống đồng chăm sóc lúa vụ Xuân. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy xong 90% diện tích và đảm bảo nước tưới đầy đủ.

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân huyện Thạch Thất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất ấn tượng về những đổi thay nhanh chóng của huyện trên nhiều lĩnh vực làm cho bộ mặt nông thôn ngoại thành Hà Nội thêm khởi sắc. Chia vui với bà con về một cái Tết  an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Tổng Bí thư nhiệt liệt chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất nói riêng, Thủ đô nói chung đã phấn đấu hết sức mình, cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêu mà Đảng đề ra là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo Tết đủ đầy cho nhân dân.


Trong niềm vui Xuân mới, Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi về đời sống nhân dân có nhiều tiến bộ, kinh tế - xã hội đất nước tiếp tục ổn định và phát triển, vị thế của Việt Nam, của Đảng ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đây là điều mà Tổng Bí thư cảm nhận qua những chuyến công tác về với nhân dân, về với cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, vùng nông thôn và các địa phương, qua chuyến thăm tới vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu, Cộng hòa Italia, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len và cuộc gặp với Giáo hoàng Benedict XVI mới đây.

Tổng Bí thư phân tích Hà Nội nói chung và huyện Thạch Thất nói riêng đang có đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để sớm hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trước năm 2020. Đặc biệt, Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về Hà Nội, Quốc hội thông qua Luật Thủ đô tạo cơ sở pháp lý cho phát triển, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đối với Thạch Thất, cùng với thế mạnh là các làng nghề truyền thống, nhiều dự án của Trung ương và thành phố Hà Nội đã và đang triển khai đầu tư xây dựng như khu công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Tổng Bí thư cho rằng nhìn lại năm Nhâm Thìn và nhìn về tương lai sẽ tiếp thêm niềm tin cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc ở Hà Nội và huyện Thạch Thất trên con đường phát triển.

Nhân dịp Tết trồng cây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những lời dạy của Bác Hồ về lợi ích của việc trồng cây và nhắc nhở phải giữ gìn môi trường tự nhiên trong lành, môi trường xã hội lành mạnh. Tổng Bí thư khẳng định : “Công nghiệp hóa càng phải giữ gìn môi trường, càng hiện đại hóa càng phải sống với nhau có nghĩa tình, con người nhân ái với nhau, thương yêu đùm bọc nhau. Thế mới là Việt Nam, thế mới là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Tổng Bí thư tham gia Tết trồng cây cùng các cụ cao tuổi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thạch Thất nói riêng, thủ đô Hà Nội nói chung trong năm Quý Tỵ tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô 2 lần Anh hùng, hơn 1000 năm tuổi, cùng nhau đoàn kết, đồng lòng xây dựng thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, thanh lịch, đồng thời xây dựng Tổ quốc ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quanng Nghị đã cùng tham dự Tết trồng cây với nhân dân huyện Thạch Thất.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới chúc Tết và tặng quà cụ Kiều Thị Xe ở thôn Hương Lam, xã Đại Đồng có chồng và con là Liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho Tổ quốc; ông Khuất Văn Ròn, thương binh hạng 1/4 ở thôn Tây Trang, xã Đại Đồng. Tổng Bí thư căn dặn chính quyền địa phương thực hiện chu đáo chính sách “đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp cùng gia đình chăm sóc những người có công với nước luôn khỏe mạnh./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV) -Sáng 6/2, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV) -Sáng 6/2, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, đồng bào, chiến sỹ
Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, đồng bào, chiến sỹ

(VOV)- Tổng Bí thư chúc Tết các vị trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, lão thành cách mạng.

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, đồng bào, chiến sỹ

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, đồng bào, chiến sỹ

(VOV)- Tổng Bí thư chúc Tết các vị trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, lão thành cách mạng.