Chủ tịch nước Đại học Việt Đức sẽ trở thành ngôi trường mang tầm khu vực

Chủ tịch nước: “Đại học Việt Đức sẽ trở thành trường mang tầm khu vực“

VOV.VN - Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi tiếp bà Karin Muller, Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Đức.

Chiều 8/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Karin Muller, Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức đang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Karin Muller, bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và nhấn mạnh những năm qua quan hệ Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức đã có bước phát triển mạnh mẽ, trong đó hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo là nét nổi bật.

chu tich nuoc dai hoc viet duc se tro thanh ngoi truong mang tam khu vuc hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Karin Muller

Cộng hòa Liên bang Đức nói chung và Bang Hessen nói riêng, từ năm 1991, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới đã liên tục học bổng cho sinh viên Việt Nam. Những năm gần đây, mỗi năm có 150 suất học bổng Hessen….

Tại Việt Nam đã thành lập Trường Đại học Việt Đức từ năm 2008, đây là một trong những mô hình hợp tác thành công trong các dự án hợp tác của Đức và bang Hessen với các nước đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng. 

Bà Karin Muller khẳng định bang Hessen rất quan tâm đến mô hình hợp tác này, ghi nhận thành công công bước đầu, bà Karin Muller cũng bày tỏ trăn trở trước ý tưởng nghiên cứu đưa Trường Đại học Việt Đức trực thuộc vào Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

chu tich nuoc dai hoc viet duc se tro thanh ngoi truong mang tam khu vuc hinh 2
Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch nước hoan nghênh bà Karin Muller và đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đánh giá cao những kết quả đạt được trong hợp tác giáo dục giữa bang Hassen và Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng từ ý tưởng hình thành năm 2006, sau 2 năm Trường Đại học Việt Đức đã đi vào hoạt động với quy mô hơn 12000 sinh viên, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ.

Chủ tịch nước khẳng định luôn tạo điều kiện để Trường phát triển thu hút sinh viên không chỉ của Việt Nam mà cả các nước, nhằm xây dựng ngôi trường mang tầm khu vực. Thành công của mô hình này còn là cánh cửa để kết nối giữa CHLB Đức và khu vực ASEAN.

Ghi nhận những trăn trở của bà Karin Muller và thành viên trong đoàn, Chủ tịch nước đề nghị Bộ giáo dục đào tạo phối hợp chặt chẽ với đối tác Đức trao đổi, thảo luận để tìm giải pháp khắc phục một số vướng mắc trong quá trình triển khai dự án xây dựng các trường đại học xuất sắc nói chung và Trường Đại học Việt Đức nói riêng, nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng đào tạo và mô hình quản lý.

Chủ tịch nước mong rằng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với Việt Nam./.

Ảnh: TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN