Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật Bản hùng ca tháng Mười

Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca tháng Mười”

VOV.VN - Chương trình gồm những phóng sự, những cuộc phỏng vấn ý nghĩa và các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nga và Việt Nam biểu diễn.

Kỷ niệm “100 năm Cách mạng tháng Mười Nga”, tối 1/11, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Hà Nội, Báo Nhân dân, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Bản hùng ca tháng Mười".

chu tich nuoc du chuong trinh nghe thuat ban hung ca thang muoi hinh 1
 Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng Mười” (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội. Cùng dự có ông Konstantin Vasilievich Vnukov- Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam và Phu nhân.

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu, Tổng Biên tập Báo nhân dân Thuận Hữu nêu rõ, Cách mạng Tháng Mười Nga đã làm thay đổi cục diện thế giới, mở ra một kỷ nguyên mới và soi sáng con đường đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. 

Dưới ánh sáng soi đường của Cách mạng Tháng Mười Nga, với đường lối đúng đắn và sáng tạo, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại.

“Bản hùng ca tháng 10” là chương trình tôn vinh những giá trị vĩnh cửu, trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại đối với các dân tộc bị áp bức trên thế giới nói chung và với cách mạng Việt Nam nói riêng, khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Liên bang Nga và cộng đồng các nước thuộc Liên Xô trước đây.

 Chương trình gồm những phóng sự, những cuộc phỏng vấn ý nghĩa và các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nga và Việt Nam biểu diễn. Người xem được chứng kiến phần giao lưu của các đại biểu khách mời là nhân chứng lịch sử, biểu trưng cho mối quan hệ hữu nghị bền chặt, sự giúp đỡ quý báu về quân sự, kinh tế của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.

Đồng thời, chương trình cũng mang đến những thước phim tư liệu quý, tái hiện về hình ảnh Bác Hồ những ngày sống và hoạt động cách mạng tại Liên Xô và về lựa chọn của Bác cho con đường cách mạng Việt Nam, hành trình trở về những địa danh lịch sử, nơi đã diễn ra những diễn biến của Cách mạng Tháng Mười và những địa danh gắn với cuộc đời hoạt động của Lê Nin.

 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những ca khúc Nga được công chúng ưa thích như:  Nước Nga Tổ quốc tôi; Đỉnh núi Lê Nin; Cuộc chiến tranh thần thánh, Đôi bờ, Ca-chiu-sa, Volga xinh đẹp..., do các nghệ sĩ Nga và Việt Nam biểu diễn đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Liên bang Nga./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN